Hướng dẫn Tin tức

Giải mã về những video POV trên nền tảng giải trí Tik Tok

Giải mã về những video POV trên nền tảng giải trí Tik Tok 24 Th08

Khi lướt Tiktok chắn hẳn sẽ có vài lần bạn bắt gặp video có cụm từ POV xuất hiện. Đây được xem là một trợ thủ xuất hiện để hỗ trợ sản xuất content cho các tik toker. Nó giúp video có tính viral nhanh hơn nhờ nội dung thú vị. Vậy POV là gì ? Mời bạn cùng webnganh giải mã về những video POV trên nền tảng giải trí Tik Tok thông qua bài viết bên dưới nhé !

1. Khái niệm POV trên Tiktok là gì ? 

POV được viết tắt bởi cụm từ Point Of View được hiểu đơn giản là góc nhìn cụ thể của một nhân vật được biểu thị trong video. Đối với những video POV, người dùng sẽ được trải nghiệm dưới góc nhìn thực tế từ người quay phim. Là phương thức tường thuật của chính tác giả để kể về một câu chuyện nào đó dưới góc nhìn ngôi thứ nhất. 

Những video POV trên Tiktok thường có độ dài từ 15-60 giây với đa dạng các thể loại nội dung khác nhau đầy sự sáng tạo và hấp dẫn người xem. Một số nội dung thường được dựng trên Tiktok có thể kể đến như: tin tức nổi bật, hài, giáo dục, ca nhạc,…Ngoài ra, khi triển khai các dạng video POV thì người sáng tạo còn có thể tương tác với khán giả thông qua những hành động có trong video.

2. Vì sao những video POV lại trở nên viral trên Tiktok ?

Lý do chính mà những video POV trở nên viral trên tiktok là do những lý do sau đây:

+ Nội dung đa dạng: Những video POV được các nhà sáng tạo nội dung mang đến đa dạng các thể loại khác nhau 

+ Khả năng kết nối với người xem: Một điều dễ dàng nhìn thấy đó chính là khả năng kết nối giữa người xem và nội dung trên video. Những video POV thường giới thiệu đến những trải nghiệm về khía cạnh thực tế trong đời sống. Vì vậy, cả 2 bên đều có thể thấu hiểu với nhau và điều này tạo ra sự kết nối chặt chẽ

+ Khả năng lan truyền tốt: Sẽ không có ý kiến nào có thể phủ nhận về quan điểm này. Thuật toán luôn ưu tiên đề xuất những nội dung sáng tạo mang đến giá trị cho người xem. POV là một trong những dạng nội dung đó. Nó giúp mang đến những giá trị văn hoá và xã hội đến cho đông đảo người xem trên nền tảng giải trí này 

3. Một số dạng video POV mà bạn có thể tham khảo 

Những thể loại nội dung video POV trên Tiktok là vô cùng đa dạng. Cùng điểm qua một số dạng nội dung thường thấy trên Tiktok như: 

Video POV dạng tường thuật lại những tình huống đời thực 

Đây là một dạng nội dung thu hút và có chủ đề khai thác rộng lớn. Những loại nội dung trên là những nội dung người dùng dễ bị gặp nhất trên Tiktok vì tính gần gũi của nó về đời sống hàng ngày. Trong đó, những người tạo ra video sẽ mô phỏng lại những tình huống bằng cách hoá thân thành nhiều nhân vật khác nhau. Tạo ra những trải nghiệm thú vị cho người xem khi nội dung khá gần gũi 

Video POV chia sẻ câu chuyện ngắn 

Dạng video POV chia sẻ câu chuyện ngắn là loại nội dung được nhiều nhà sáng tạo ưu tiên lựa chọn. Họ có thể lựa chọn những mẫu câu chuyện đơn giản diễn ra hàng ngày từ nấu ăn, giặt ủi quần áo, sinh hoạt hay chia sẻ về đời sống hàng ngày của tác giả,…Những thể loại này luôn ưu tiên sự chân thực và đơn giản cho nên nó thường thu hút về rất nhiều lượt xem và tương tác từ người dùng khác 

Video POV nhảy theo nhạc 

Là loại video có nhạc và người tham gia trong video đó thực hiện những động tác nhảy múa theo nhạc. Những bản nhạc được lựa chọn luôn là những bản nhạc sôi động, bắt tai và người trực tiếp tham gia trong video thường là nữ với ngoại hình cuốn hút. Những điều này sẽ giúp cho người xem muốn nhảy theo và khả năng lên xu hướng trên nền tảng cũng cực kỳ đông.

 

Tổng kết

Như vậy, bài viết này đã giải mã về những video POV trên nền tảng giải trí Tik Tok. Qua đó giải thích được sự ảnh hưởng của các thể loại video này đối với khán giả và người sử dụng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn về video POV. Từ đó giúp bạn áp dụng nó một cách phù hợp để gia tăng khả năng tạo ra video viral trên Tiktok 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Kỹ thuật - CSKH Zalo

0965 21 86 96

Kinh Doanh

0965 21 86 96

Kỹ Thuật

0965 21 86 96

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo