App Hệ thống quản lý Thiết kế App

Thiết kế hệ thống quản lý điểm sinh viên

Thiết kế hệ thống quản lý điểm sinh viên 24 Th03

Hiện nay, hệ thống các trường đại học ở Việt Nam ngày càng được mở rộng. Nhu cầu học đại học cũng trở nên phổ thông hóa với mọi đối tượng học sinh. Lượng sinh viên không ngừng tăng cao cùng với đó là các trường đại học đã dần chuyển đổi phương thức dạy học, đăng kí môn học vì thế gây ra ít nhiều khó khăn cho công tác quản lý điểm sinh viên. Cho nên hệ thống quản lý điểm sinh viên bằng phần mềm ra đời cho phép tối ưu hóa quá trình lưu trữ và quản lý điểm cho sinh viên nhằm tránh được những sai sót trong quá trình nhập liệu.

Cùng Webnganh tìm hiểu chủ đề này thông qua bài viết “Thiết kế hệ thống quản lý điểm sinh viên” nhé !

1. Thiết kế hệ thống quản lý điểm sinh viên là gì ? 

Thiết kế hệ thống quản lý điểm sinh viên là thiết kế một hệ thống phần mềm để lưu trữ và quản lý các thông tin về điểm sinh viên. Nó cho phép người dùng có thể thêm, sửa, xóa điểm của sinh viên. Được sử dụng để tính toán điểm số trung bình nhằm xếp loại sinh viên một cách nhanh nhất mà vẫn tránh được những sai sót do thông tin quá nhiều. Sau khi tính toán điểm một cách chính xác, hệ thống sẽ tiến hành gửi đến sinh viên từng lớp học để báo cáo tình hình học tập cho từng cá nhân. 

Hệ thống còn giúp cho giảng viên nắm được tình hình học tập của sinh viên cụ thể qua điểm số để điều chỉnh phương pháp dạy học một cách có hiệu quả.

2. Các tính năng của hệ thống quản lý điểm sinh viên

+ Quản lý thông tin sinh viên: Quản lý các thông tin của cá nhân của sinh viên như: Họ và tên, thông tin liên hệ, địa chỉ, lớp học, niên khóa và mã sinh viên. Để các giảng viên và nhà trường kịp thời nắm bắt để quản lý tốt hơn 

+ Theo dõi điểm số sinh viên: Trong quá trình học tập sẽ có rất nhiều cột điểm khác nhau. Hệ thống sẽ giúp giảng viên nhập điểm chính xác, cập nhật các cột điểm và tính điểm trung bình của từng môn trong toàn bộ học kì.

+ Quản lý thống kê sinh viên: Sau khi đã tính điểm và gửi báo cáo đến các bên liên quan. Hệ thống sẽ tiến hành thống kê điểm số của từng môn trong suốt học kì để lọc ra các điều kiện của sinh viên được nhận học bổng sau đó báo cáo đến nhà trường. Ngoài ra, hệ thống còn giúp thống kê số lượng sinh viên nhận học bổng theo lớp và theo từng niên khóa cụ thể.

3. Lợi ích của thiết kế hệ thống quản lý điểm sinh viên

+ Tiết kiệm thời gian quản lý: Hệ thống quản lý điểm sinh viên giúp giảng viên và nhà trường tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình nhập liệu, tính toán điểm, xếp loại học tập của sinh viên. Giúp cập nhật các thông tin điểm sinh viên nhanh chóng và chính xác.

+ Tiết kiệm chi phí cho nhà trường: Hệ thống quản lý điểm còn giúp giảm chi phí trong quá trình in ấn, gửi thông tin điểm số đến sinh viên. Tất cả đã có trên hệ thống quản lý nên chỉ cần truy cập và tra cứu thông tin điểm trực tuyến là kết quả sẽ xuất hiện 

+ Tránh nhầm lẫn, sai sót: Việc nhập quá nhiều thông tin về điểm số bằng tay sẽ không thể tránh khỏi những sai sót. Tuy nhiên, hệ thống quản lý điểm sinh viên có thể đảm bảo sự chính xác và giảm thiểu những thiếu sót trong quá trình nhập liệu

+ Cập nhật thông tin nhanh chóng: Nó giúp cho giảng viên và nhà trường có thể cập nhật nhanh chóng các thay đổi về điểm số cho sinh viên. Ngoài ra còn cho sinh viên xem điểm trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

4. Tổng kết 

Việc ứng dụng hệ thống quản lý điểm sinh viên mang lại rất nhiều hiệu quả cũng như tiết kiệm vô số thời gian và nguồn lực cho giảng viên. nhà trường. Giúp tối ưu hệ thống và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp nhờ vào những đánh giá tốt của sinh viên. Giúp nâng tầm đơn vị giáo dục ở thị trường trong và ngoài nước.

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity   thiết kế.

 

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam