App Hệ thống quản lý Thiết kế App

Thiết kế hệ thống quản lý kho hàng

Thiết kế hệ thống quản lý kho hàng 14 Th03

Trong kinh doanh, việc quản lý kho hàng bằng phương pháp truyền thống dường như gây ra một số khó khăn nhất định. Ngoài việc đi đến trực tiếp các kho hàng để kiểm tra thông tin, người quản lý còn phải kiểm tra hàng hóa tồn kho, số lượng hàng hóa,…Làm tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, hệ thống quản lý kho hàng ra đời để giúp kiểm soát và theo dõi các hoạt động trong kho hàng như hàng tồn kho, đơn đặt hàng, số lượng hàng hóa đã được bán,…Giúp tối ưu hóa quy trình và tiết kiệm thời gian.

Vậy hệ thống quản lý kho hàng là gì ? Hãy cùng với webnganh tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết “Thiết kế hệ thống quản lý kho hàng” nhé ! 

Thiết kế hệ thống quản lý kho hàng là gì ? 

Thiết kế hệ thống quản lý kho hàng là thiết kế một hệ thống phần mềm để giúp người quản lý thực hiện các công việc quản lý hàng hóa trong kho. Hệ thống giúp quản lý số lượng hàng hóa trong kho hàng, theo dõi mức tồn kho, các đơn đặt hàng và quá trình vận chuyển, theo dõi lượng hàng đã nhập và xuất kho,…

Mục đích chính của hệ thống này là tối ưu và tự động hóa những hoạt động trong kho hàng sau đó lưu trữ thông tin, số liệu báo cáo đến người quản lý để nắm được tình hình hoạt động. 

Ngoài ra, hệ thống cũng duy trì tính thống nhất giữa các bộ phận trong doanh nghiệp bằng cách thông báo số lượng hàng hóa tồn kho đến người quản lý ngay khi có đơn đặt hàng. Việc này được đánh giá là thuận tiện và tối ưu hơn so với việc tự kiểm tra hàng tồn kho của từng sản phẩm trong kho.

Tính năng của thiết kế hệ thống quản lý kho hàng

 Tùy theo yêu cầu và đặc thù của mỗi doanh nghiệp, thiết kế hệ thống quản lý sẽ có nhiều tính năng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, hệ thống vẫn sẽ đảm bảo đầy đủ các tính năng như sau: 

+ Sắp xếp không gian kho: Hệ thống sẽ giúp sắp xếp không gian kho hàng một cách khoa học nhằm tiết kiệm thời gian khi vận chuyển hàng hóa.

+ Theo dõi số lượng hàng hóa trong kho: Hệ thống cho phép cập nhật số lượng hàng hóa trong kho theo đúng thời gian thực. Giúp các quản lý có thể theo dõi tình hình mọi lúc mọi nơi.

+ Theo dõi các đơn hàng đã được đặt: Giúp theo dõi chi tiết các đơn đặt hàng, quá trình xuất – nhập kho để sắp xếp vị trí cho những hàng hóa khác

+ Theo dõi lịch trình vận chuyển: Quản lý lịch trình của hàng hóa thông qua hệ thống, cập nhật tình trạng đơn hàng sau khi đã xuất kho

+ Quản lý nhân viên: Theo dõi, giám sát hiệu suất làm việc của nhân viên trong kho. Đảm bảo các hoạt động trong kho hàng diễn ra ra trơn tru và hiệu quả

+ Báo cáo tình hình hoạt động: Hệ thống sẽ báo cáo đến người quản lý các hoạt động trong kho bằng những thông tin, dữ liệu đã được cập nhật và lưu trữ. Giúp người quản lý kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong kho hàng.

Lợi ích của hệ thống quản lý kho hàng 

+ Tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp: Hệ thống đã tối ưu hóa các quy trình hoạt động để đảm bảo hiệu suất làm việc trong kho. Giúp tiết kiệm các chi phí vận hành cho doanh nghiệp cũng như tiết kiệm thời gian vì đã cắt giảm đi các quy trình thủ công. 

+ Quản lý cùng lúc nhiều kho hàng: Hệ thống phần mềm cho phép doanh nghiệp quản lý một lúc nhiều kho hàng giúp cho việc quản lý trở nên đỡ vất vả hơn

+ Cập nhật tình trạng tồn kho: Giúp cho các bộ phận kinh doanh có thể theo dõi để chủ động bán hàng. Số lượng hàng hóa cũng được theo dõi để tránh tình trạng thiếu hoặc thừa hàng trong kho. Đảm bảo được tính an toàn cho sản phẩm cũng như duy trì hoạt động ổn định trong kho.

+ Tăng năng suất lao động cho nhân viên: Thay vì thực hiện các hoạt động theo cách thủ công, hệ thống sẽ giúp phân công các đầu việc cho nhân viên. Giúp giảm thiểu được những sai sót trong quá trình làm việc.

Tổng kết 

Có thể thấy hệ thống quản lý kho hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Giúp tiết kiệm các chi phí về nhân lực, vận hành mà vẫn đảm bảo được tính hiệu quả trong công việc. Giúp cho người quản lý có thể theo dõi và cập nhật nhanh tình hình để kịp thời đưa ra những điều chỉnh về hoạt động trong kho hàng từ đó nâng cao hiệu quả trong kinh doanh. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo