Hướng dẫn Tin tức

Agency là gì ? Sự khác biệt giữa Agency và Marketing inhouse

Agency là gì ? Sự khác biệt giữa Agency và Marketing inhouse 13 Th06

Đối với những bạn sinh viên đang theo đuổi ngành Marketing hoặc những bạn mới ra trường mong muốn tìm những công việc Marketing thì thuật ngữ Agency không còn quá xa lạ nữa. Để hiểu rõ hơn về “Agency Marketing là gì ?” thì hôm nay webnganh mời bạn tham khảo ngay bài viết được mang đến ở phía bên dưới để nắm bắt được thông tin một cách chính xác nhất nhé !

1. Agency Marketing là gì ? 

Agency Marketing là thuật ngữ được dùng để chỉ các công ty cung cấp dịch vụ tiếp thị cho những doanh nghiệp khác. Vì những doanh nghiệp khác không có hoặc có ít ngân sách bỏ ra để có một đội Marketing phục vụ cho chính doanh nghiệp đó cho nên những Agency Marketing ra đời. Ở thị trường Việt Nam, những Agency Marketing được hiểu là những công ty chuyên cung cấp truyền thông và quảng cáo.

Những doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện các chiến dịch truyền thông để quảng bá sản phẩm mình đang cung cấp thì thường thuê các Agency bên ngoài để tối ưu chi phí. Các Agency phải đáp ứng được tiêu chí để lập ra kế hoạch truyền thông sao cho phù hợp với từng sản phẩm và doanh nghiệp khách hàng. Chính vì vậy đòi hỏi những nhân sự trong Agency Marketing phải là những con người được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên ngành tiếp thị để mang đến kết quả tối ưu nhất 

2. Những dịch vụ mà Agency Marketing thường cung cấp cho khách hàng 

Mỗi Agency sẽ cung cấp những dịch vụ khác nhau đến cho khách . Tuỳ theo lĩnh vực và yêu cầu mà các doanh nghiệp yêu cầu mà Agency sẽ gửi đến các gói dịch vụ. Một số dịch vụ thường thấy của các Agency Marketing như:

Dịch vụ Google/Facebook Ads

Là một dịch vụ quảng cáo sản phẩm dựa vào các công cụ Google và Facebook hay mới đây nhất là Tik tok để mang sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi phải có một ngân sách lớn và những yêu cầu phân tích phức tạp để có thể mang đến hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. Dịch vụ này cũng là dịch vụ thường được các Agency cung cấp trên thị trường 

Dịch vụ Market Research 

Đây là dịch vụ do doanh nghiệp lựa chọn để nghiên cứu thị trường nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Với dữ liệu khổng lồ từ thị trường sẽ được các Agency phân tích cụ thể và đem đến những số liệu tối ưu nhất cho khách hàng, Đây được xem là phương án khả thi nhất đối với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm vừa và nhỏ 

Dịch vụ cung cấp Content 

Là dịch vụ thường thấy ở các Agency khi cung cấp nội dung về sản phẩm để mang đến cho khách hàng. Những dịch vụ cung cấp content của Agency có thể kể đến như: viết content chuẩn SEO cho Website, Blog, content social, các nội dung quảng cáo,…Dịch vụ này đòi hỏi sự sáng tạo mang đến những sự mới mẻ cho khách hàng. Chính vì vậy, đòi hỏi ở những ngành này là rất cao đối với các Agency 

Dịch vụ SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm)

Sau khi đã sản xuất ra những nội dung cho website và blog thì nên đưa những nội dung này lên top đầu tìm kiếm. Đây là công việc của những Agency Marketing chuyên cung cấp dịch vụ SEO. Sau khi đẩy nội dung lên top tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp thu được lượng lớn người dùng truy cập từ đó giúp thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận.

3. Sự khác nhau giữa Agency Marketing và Marketing inhouse 

Agency Marketing được hiểu là những doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông và tiếp thị cho doanh nghiệp. Còn đối với Marketing Inhouse thì nó được xem là một phòng ban tiếp thị thường được xuất hiện trong những doanh nghiệp vừa và lớn. Những Marketing inhouse ra đời với mục tiêu thực hiện công việc tiếp thị các sản phẩm được sản xuất trong doanh nghiệp để đem đến tay khách hàng. 

Khi làm việc tại một Agency Marketing, bạn sẽ được trải nghiệm với vô số dự án khác nhau cùng một áp lực khá lớn. Còn khi làm việc trong một Marketing inhouse thì bạn chỉ phải tập trung vào làm tốt các chiến dịch giới thiệu sản phẩm trong doanh nghiệp sao cho đạt hiệu quả cao nhất và tất nhiên không thể không thiếu những áp lực. Đó là sự khác nhau cơ bản giữa Agency Marketing và Marketing inhouse. 

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn thú vị về Agency Marketing để có cho mình những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai nhé !

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam