Tin tức

Những bước đi trong lộ trình cơ cấu & chuyển đổi số doanh nghiệp

Những bước đi trong lộ trình cơ cấu & chuyển đổi số doanh nghiệp 26 Th10

Quá trình thực hành chuyển đổi số nên bắt đầu từ đâu? Những bước đi trong lộ trình cơ cấu & chuyển đổi số doanh nghiệp ra sao? Doanh nghiệp đang ở đâu trên con đường chuyển đổi số? Chuyển đổi số đã là một khái niệm quen thuộc, những thực hiện chuyển đổi như thế nào để thành công thì có lẽ vẫn là dấu hỏi lớn với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Vậy bước đi trong lộ trình cơ cấu & chuyển đổi số doanh nghiệp sẽ như thế nào?

Lộ trình cơ cấu & chuyển đổi số

Số hóa dữ liệu – Digitization

Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số. Liên quan đến việc chuyển đổi thông tin và dữ liệu từ hình thức vật lý (giấy tờ, hồ sơ, tài liệu in) thành dạng số hóa. Mục tiêu chính ở đây là làm cho dữ liệu dễ dàng quản lý, truy cập và chia sẻ. Số hoá dữ liệu giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào các tài liệu vật lý, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất trong việc tìm kiếm và sử dụng thông tin.

Một số lưu ý cần đặc biệt quan tâm trong giai đoạn số hóa dữ liệu:

 • Xác định các loại thông tin và dữ liệu quan trọng cần được chuyển đổi từ hình thức vật lý sang dạng số hóa.

 • Chọn các công cụ và phương pháp phù hợp để chuyển đổi dữ liệu, bao gồm quét ảnh, quá trình OCR (nhận dạng ký tự quang học), và nhập liệu thủ công nếu cần.

 • Tiến hành xử lý dữ liệu để cải thiện độ chính xác và đảm bảo tính toàn vẹn. Sau đó, lưu trữ dữ liệu số hóa một cách an toàn và có tổ chức.

Số hóa quy trình – Digitalization

Ở giai đoạn này tập trung vào việc áp dụng công nghệ số hóa để cải thiện và tối ưu hóa các quy trình làm việc trong tổ chức. Có thể bao gồm sự tự động hóa các bước trong quy trình, sử dụng phần mềm và ứng dụng để theo dõi và quản lý công việc, cải thiện tương tác giữa các bộ phận và người dùng thông qua các nền tảng trực tuyến, và nâng cao khả năng kiểm soát và theo dõi quy trình.

Các công việc chủ yếu của giai đoạn số hóa quy trình này bao gồm:

 • Đánh giá các quy trình hiện tại xác định các bước có thể được tự động hóa hoặc tối ưu hóa bằng công nghệ.
 • Chọn các phần mềm và công cụ phù hợp để tự động hóa các bước quy trình, hệ thống quản lý quy trình (BPM), hệ thống quản lý tài liệu (DMS), ứng dụng doanh nghiệp.
 • Triển khai phần mềm và công cụ đã chọn, sau đó cấu hình chúng để phù hợp với quy trình kinh doanh cụ thể.
 • Đào tạo nhân viên về các sử dụng các công cụ mới và cách làm việc với các quy trình tự động hóa. Tích hợp các hệ thống khác nhau để dữ liệu và thông tin có thể trôi chảy một cách mượt mà.

Chuyển dối số toàn diện – Digital Transformation

Giai đoạn này là mục tiêu cuối cùng của quá trình chuyển đổi số. Đây là quá trình cải thiện sâu rộng, liên quan đến tất cả khía cạnh của tổ chức, từ cách họ tương tác với khách hàng đến cách họ quản lý tài sản và nguồn lực.

 

Chuyển đổi số toàn diện đòi hỏi sự thay đổi về văn hóa tổ chức, cách thức làm việc và tư duy kinh doanh. Điều này có thể bao gồm việc phát triển các dịch vụ hoặc sản phẩm mới dựa trên công nghệ, tạo ra các trải nghiệm tương tác tiên tiến với khách hàng thông qua nền tảng số, và thay đổi cách thức ra quyết định dựa trên dữ liệu và phân tích.

 • Định rõ mục tiêu và chiến lược chuyển đổi số, xác định cách công nghệ sẽ được sử dụng để tạo ra giá trị cho tổ chức.

 • Tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ mới dựa trên công nghệ số hóa, như ứng dụng di động, nền tảng trực tuyến hoặc giải pháp IoT (Internet of Things).

 • Tái thiết kế các quy trình kinh doanh để tận dụng tối đa công nghệ số hóa, cải thiện hiệu suất và tối ưu hóa hiệu quả.

 • Thúc đẩy sự chấp nhận và thích nghi với sự thay đổi, tạo môi trường khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới trong tổ chức.

 • Theo dõi hiệu suất và phản hồi từ khách hàng, áp dụng dữ liệu để liên tục cải tiến quá trình chuyển đổi số và tạo ra giá trị mới.

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thiết kế app mobile.

 

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo