Tin tức

Chuyển đổi số đã đóng góp gì cho ngành giáo dục

Chuyển đổi số đã đóng góp gì cho ngành giáo dục 15 Th06

Trong những năm gần đây cụm từ “chuyển đổi số” không còn quá xa lạ trên thị trường. Trở thành chìa khóa cho các doanh nghiệp chuyển mình và phát triển mạnh mẽ hơn. Tất cả các ngành nghề đặc biệt là giáo dục – lĩnh vực được chính phủ Việt Nam quan tâm và chú trọng đều đã và đang trên đà ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi khía cạnh hoạt động. Vậy, chuyển đổi số đã đóng góp gì cho ngành giáo dục. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay!

Xây dựng môi trường học tập linh động

Thông thường, việc giảng dạy sẽ diễn ra trong lớp học có giáo viên đứng lớp trực tiếp truyền đạt cho vài chục học sinh, sinh viên. Thế nhưng, qua thời gian Covid vừa qua, việc tiếp xúc đông người trong cùng một môi trường là không thể. Chính vì vậy, hình thức học và thi trực tuyến đã được ứng dụng hiệu quả. Thông qua các trang web hoặc các ứng dụng học trực tuyến. Thay vì ra khỏi nhà, chúng ta có thể dễ dàng học tại bất cứ đâu, chỉ cần có thiết bị di động thông minh kết nối internet. Dễ dàng cho học sinh chủ động học tập, tiếp thu kiến thức, tối ưu thời gian học và xóa tan giới hạn khoảng cách.

Kho tài liệu học tập không giới hạn

Không gian mạng chính là một nguồn cung cấp kiến thức khổng lồ và không có giới hạn. Sinh viên, học sinh dễ dàng tìm kiếm và truy cập tất cả tài nguyên ở mọi lĩnh vực. Thông tin sẽ được cung cấp nhanh chóng chỉ sau vài giây. Một số ứng dụng mobile còn cung cấp khả năng tự học và kiểm tra kiến thức. Nổi bật lên là những ứng dụng giúp chúng ta chủ động học tiếng anh trong thời gian rảnh dỗi vô cùng tiện lợi. Có thể lấy một vài ví dụ khá thành công, đạt được số lượng người dùng lớn như Cake hay Duolingo, …

Nâng cao chất lượng giáo dục

Chuyển đổi số trong ngành giáo dục như mở ra một kỷ nguyên mới. Các thành tựu về công nghệ như Big Data cho phép lưu trữ nguồn kiến thức đa dạng, khổng lồ trên không gian mạng. Hay Blockchain đã mang lại khả năng lưu trữ hồ sơ cá nhân và quá trình học tập, giảng dạy, từ đó làm cầu nối cho sinh viên và nhà tuyển dụng. Ngoài ra còn có thể nhắc đến Internet of things, cho phép ứng dụng để giám sát hành vi của học sinh. Và còn rất nhiều công nghệ tuyệt vời trong thời đại 4.0 mà chúng ta có thể áp dụng để nâng cao chất lượng giáo dục.

Đơn vị tư vấn và cung cấp những dịch vụ chuyển đổi số trong ngành giáo dục

Công ty inFinity – doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số. Bằng kinh nghiệm thực chiến vốn có và khao khát ứng dụng sức mạnh của công nghệ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn về các giải pháp chuyển đổi số cho từng đơn vị cụ thể. Trực tiếp xây dựng hệ thống website, thiết kế app  nhằm mục đích tối ưu hóa quá trình giảng dạy và học tâp. Đặc biệt có kinh nghiệm thiết kế app giáo dục cho trung tâm.

Lí do bạn chọn inFinity để tư vấn chuyển đổi số

 • Kinh nghiệm thực chiến dày dặn
 • Đội ngũ có trình độ cao, đã tham gia nhiều dự án
 • Sản phẩm chất lượng đầu ra của hoàn hảo
 • Đúng tiến độ theo cam kết
 • Chăm sóc 24/7 các ngày trong tuần

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ INFINITY

 • Mã số thuế: 0202048565
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.26.96
 • Email: ifntltd@gmail.com – info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo