Tin tức

Cơ hội và thách thức của chuyển đổi số trong ngân hàng

Cơ hội và thách thức của chuyển đổi số trong ngân hàng 25 Th05

Chuyển đổi số từ lâu đã không đơn giản chỉ là xu hướng thị trường. Nó đã trở thành quy luật tất yếu đối với mọi doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Đặc biệt là đối với các ngân hàng. Trở thành giải pháp tuyệt vời để chăm sóc cũng như thu hút khách hàng tốt hơn. Vậy những cơ hội và thách thức của chuyển đổi số trong ngân hàng là gì? Hãy cùng inFinity tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Khái niệm về chuyển đổi số trong ngân hàng

Chuyển đổi số trong ngân hàng hay còn gọi là Digital Banking (Digibank) là việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ mới để thay đổi hoặc bổ sung vào văn hóa, tổ chức hay cách thức hoạt động. Nhờ đó hợp lý hóa và thống nhất các quy trình công việc. Đồng thời tiết kiệm chi phí. Và cung cấp sự tiện nghi tuyệt đối cho khách hàng

Cơ hội của chuyển đổi số trong ngân hàng

chuyển đổi số trong ngân hàng

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ luôn là yếu tố được ưu tiên trong ngân hàng vì đây là lĩnh vực cần chăm sóc khách hàng chu đáo nhất có thể. Trước đây, đến ngân hàng là một trải nghiệm mà khách hàng không mấy thoải mái. Vì thời gian chờ đợi rất lâu. Phải lấy số xếp hàng. Sau đó đợi nhân viên kiểm tra, đối chiếu thông tin và làm thủ tục khá rắc rối. Nhưng giờ đây, với sự tiến bộ của công nghệ số, chỉ cần mất một vài giây để kiểm tra thông tin khách hàng. Ngoài ra, các thao tác hoạt động như chuyển tiền, kiểm tra số dư cũng ngày càng đơn giản, tiện ích và nhanh chóng hơn thông qua ứng dụng di động. Chỉ cần một chiếc smartphone với vài thao tác chạm, việc thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, chuyển khoản, … đã hoàn thiện.

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Chuyển đổi số là cơ hội để ngân hàng tiếp cận được với mong muốn thật sự của khách hàng. Làm tiền đề cho công cuộc thay đổi và phát triển theo đúng với nhu cầu thị trường. Từ đó góp phần thu hút khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng thân thiết, tăng mức độ hài lòng của khách hàng và tăng doanh số.

Phát triển những dịch vụ mới

Đây là một trong những kỳ vọng lớn của tất cả các ngân hàng. Nhằm mục đích tận dụng tài nguyên từ khoa học công nghệ hiện đại, chuyển đổi số và phát triển thêm nhiều giá trị hữu ích, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thách thức của chuyển đổi số trong ngân hàng

chuyển đổi số trong ngân hàng

Tìm kiếm nhân sự

Chuyển đổi số là một quy trình đầy thử thách và khó khăn đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng. Cần có những chuyên gia với kiến thức sâu rộng, có tầm nhìn và sự nhạy bén nhất định.

Rủi ro trong vấn đề bảo mật

Bảo mật dữ liệu thông tin ngân hàng, các giao dịch đã thực hiện và ngăn chặn sự xâm nhập là một thách thức lớn nhất khi thực hiện chuyển đổi số.

Chi phí đầu tư khởi điểm và duy trì lớn

Chuyển đổi số đòi hỏi việc nâng cấp cơ sở vật chất, đào tạo thêm cho nhân sự, cập nhật những cái mới liên tục. Chính vì thế chi phí bỏ ra để triển khai và duy trì trong khoảng thời gian lâu dài là rất lớn.

Tham khảo thêm: Chi phí duy trì một hệ thống App cơ bản

Đơn vị tư vấn và cung cấp những dịch vụ chuyển đổi số trong ngân hàng

Công ty inFinity – doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số. Bằng kinh nghiệm thực chiến vốn có và khao khát ứng dụng sức mạnh của công nghệ tạo cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn về các giải pháp chuyển đổi số cho từng đơn vị cụ thể. Trực tiếp xây dựng hệ thống website, app mobile nhằm mục đích giới thiệu và thương mại. Có các cách thức nhằm thúc đẩy hoạt động quảng cáo trực tuyến, phủ sóng tên tuổi của doanh nghiệp trên mạng lưới internet. Giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng và tạo dựng giá trị thương hiệu bền vững.

Lí do bạn chọn inFinity để tư vấn chuyển đổi số

 • Kinh nghiệm thực chiến dày dặn
 • Đội ngũ có trình độ cao, đã tham gia nhiều dự án
 • Sản phẩm chất lượng đầu ra của hoàn hảo
 • Đúng tiến độ theo cam kết
 • Chăm sóc 24/7 các ngày trong tuần

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ INFINITY

 • Mã số thuế: 0202048565
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.26.96
 • Email: ifntltd@gmail.com – info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam