Hướng dẫn Tin tức

Tầm quan trọng của ASO đối với App Mobile

Tầm quan trọng của ASO đối với App Mobile 24 Th08

ASO đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị App Mobile. Là phương pháp được nhiều nhà sản xuất tin dùng cho việc quảng bá và nâng cao hiệu suất cho ứng dụng. Đây được xem là phương án tối ưu giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang về kết quả gần như tương đương khi so với phương pháp quảng cáo truyền thống. Vậy ASO là gì ? Tầm quan trọng của ASO đối với App Mobile ra sao ? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của webnganh nhé !

1. ASO (App Store Optimization) là gì ? 

ASO được hiểu là một phương pháp giúp tối ưu hoá cửa hàng ứng dụng để gia tăng thứ hạng của ứng dụng điện thoại trên các nền tảng như Apple App Store và Google Play. Nó giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của ứng dụng và thúc đẩy lượt cài đặt tự nhiên đến từ người dùng mà không mất chi phí quảng cáo. 

2. Tầm quan trọng của ASO đối với App Mobile 

Có thể nói, thị trường App Mobile là một thị trường với sự cạnh tranh khốc liệt khi có hàng ngàn đến hàng triệu ứng dụng được ra mắt mỗi năm và chờ người dùng tải xuống. Sở hữu một chiến lược tối ưu sẽ giúp ích cho khả năng hiển thị của app mobile. Và một trong những giải pháp tốt nhất đó chính là ASO. Một số ảnh hưởng của chiến lược này đối với ứng dụng di động có thể kể đến như: 

Tăng lượt tải xuống một cách tự nhiên

Với sự cạnh tranh khốc liệt từ thị trường cho nên có sở hữu được một chiến lược thông minh sẽ giúp cải thiện thứ hạng của ứng dụng. Đây là việc quan trọng cần làm nếu như ứng dụng không được hậu thuẫn bởi những tập đoàn có chi phí quảng cáo lớn. ASO chính là một giải pháp cực kì hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí tiếp thị mà nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn. Ngoài ra khi sử dụng những kỹ thuật có trong ASO sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao thứ hạng tìm kiếm từ đó giúp thúc đẩy lượt tải xuống tự nhiên của ứng dụng này. Từ đó giúp App tăng trưởng bền vững hơn trong một thị trường đẩy tính cạnh tranh khốc liệt.

Thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp phát triển ứng dụng

ASO chính là chiến lược giúp đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp khi kinh doanh trên ứng dụng. Nó sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với việc chạy quảng cáo nhưng không đạt tỷ lệ chuyển đổi theo mong đợi. Điều này sẽ được xem là một sự lãng phí không đáng có. ASO nếu được áp dụng một cách bài bản sẽ giúp ứng dụng của bạn xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm tạo nên sự cạnh tranh cho các đối thủ khác.  Nhờ đó có thể tạo tiền đề để đạt hiệu quả về mặt doanh thu. Giúp tăng lưu lượng truy cập cho ứng dụng di động 

Tiếp cận với tệp người dùng khổng lồ trên toàn thế giới 

Khi ứng dụng có sẵn trong kho tải xuống của nền tảng cửa hàng ứng dụng thì nó có cơ hội để tiếp cận với nhiều tệp khách hàng khác nhau trên toàn thế giới. Cụ thể là App Store và Google Play vì đây là hai ứng dụng phổ biến nhất thế giới. Nếu được tiếp cận với càng đông tệp khách hàng thì khả năng thành công và doanh thu mang về cho doanh nghiệp sẽ đạt mức không thể tưởng tượng được. Vì thế ASO được xem như một giải pháp góp phần gia tăng tỷ lệ thành công cho ứng dụng di động 

3. Một số yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng ứng dụng mà bạn nên biết 

Yếu tố xếp hạng ứng dụng trên App Store và Google Play là hoàn toàn khác nhau. Cụ thể 

Đối với App Store: tên ứng dụng, từ khoá, phân loại ứng dụng, biểu tượng ứng dụng, rating và review, số lượng người dùng đã tải xuống và cài đặt, tốc độ tăng trưởng, số lượng người dùng đang sử dụng ứng dụng,…

Đối với Google Play: Tên ứng dụng, mô tả ứng dụng, phân loại, biểu tượng, khả năng hiển thị của ứng dụng, backlink, xếp hạng và đánh giá, số lượng người dùng đã cài đặt và gỡ cài đặt,…

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thiết kế app mobile.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam