Tin tức

Thumbnail là gì ? Tầm quan trọng của nó đối với nội dung ra sao ?

Thumbnail là gì ? Tầm quan trọng của nó đối với nội dung ra sao ? 28 Th07

Một lớp vỏ ngoài đẹp sẽ luôn thu hút được ánh nhìn của khách hàng với sản phẩm. Chính vì vậy, Thumbnail được xem là lớp vỏ hay bao bì của nội dung số, quyết định người dùng có tìm hiểu nội dung bên trong hay không. Nếu bạn muốn biết Thumbnail là gì thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Thumbnail là gì ?

Thumbnail – Một trong những thuật ngữ chuyên ngành thiết kế, được dùng để chỉ ảnh thu nhỏ của ảnh lớn. Sự ra đời của Thumbnail là do kích thước hiển tị của màn hình máy tính là có hạn, do đó cần phải có một hình ảnh nhỏ hơn để đại diên cho bức ảnh lớn, cho phép người dùng nắm được qua nội dung bức ảnh. Từ đó, họ sẽ cân nhắn xem có hướng thú để xem trọn bức ảnh đó hay không, giúp tiết kiệm băng thông cho việc tải trang.

Ngày nay, các trang web hay ứng dụng ngày nay cũng sử dụng nhiều ảnh hơn do sở thích của người dùng là thích xem ảnh. Do đó, Thumbnail ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Mỗi website lại có một kích thước Thumbnail khác nhau dựa trên người thiết kế. Ví như Shopee, Thumbnail tiêu chuẩn có kích thước là 820x312pz. Với YouTube có kích thước 210x118px. Mỗi trường hợp chỉnh quy định chiều rộng của Thumbnail như Pinterest cố định là chiều rộng 236px.

Tầm quan trong của Thumbnail

Thumbnail ngày càng phổ biến hơn khi các nhà phát triển tìm cách để làm ứng dụng của họ trở nên thân thiện hơn với người dùng. Điều này chứng tỏ được những hữu ích mà Thumbnail mang đến cho người dùng. Lợi ích đầu tiên của Thumbnail có thể kể đến là tiết kiệm lưu lượng khi người dùng sử dụng web. Điều này sẽ giúp web tải nhanh và mượt mà hơn. Người dùng sẽ có thể tiếp nhận được nhiều thông tin hơn mà không cần lo lắng đến thời gian load. Thumbnail cho phép ngườ dùng xem trước các nội dung mà nó chứa. Nhờ vậy, người dùng được quyền quyết định muốn xem mình muốn xem gì.

Hiện nay, sự phát triển của di động, Thumbnail giúp không gian hiển thị được tối ưu, giúp nội dung trở nên thân thiện với người dùng. Nó cũng giúp tăng tính tương tác của người dùng hơn so với việc chỉ sử dụng nguyên các dòng text như trước đây.

Cách tạo Thumbnail hấp dẫn

Thumbnail là dạng hình ảnh, do đó để có được thì bạn cần nắm được cách sử dụng các phần mềm thiết kế hình ảnh. Tuy vậy, vậy vẫn sẽ là chưa đủ để có được một Thumbnail hấp dẫn. Để có được Thumbnail hấp dẫn, cần những yêu cầu sau:

  • Sử dụng màu – Mọi bức ảnh đều có màu sắc. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới một bức ảnh có đẹp hay không. Do đó, một Thumbnail là một Thumbnail được sử dụng những màu sắc phù hợp. Màu sắc phù hợp là phù hợp với nội dung của Thumbnail nhưng vẫn đảm bảo sự thu hút đối với người xem. Hãy lưu ý rằng, sự phù hợp với nội dung rất quan trọng. Bạn không thể sử dụng các gam màu tươi sáng về Thumbnail truyền tải một nội dung buồn và ngược lại.
  • Cố gắng tạo được sự kết nối với người xem – Sự kết nối là yếu tố thu hút người xem rất tốt. Do đó, một Thumbnail đẹp cần thể hiện được sự kết nối với người dùng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nhiều người dễ bị thu hút bởi các Thumbnail có người, vậy nên nếu có thể hãy thêm những hình ảnh người để tạo sự kết nối với người xem. Tuy nhiên, đừng cố gắng ép vì điều này có thể phản lại tác dụng khiến Thumbnail xấu đi.
  • Sử dụng Thumbnail chuyển động –  Một Thumbnail bình thường sẽ chỉ có thể trải được một hình ảnh, nhưng một Thumbnail chuyển động lại có thể trải được nhiều hình ảnh. Nhờ vậy mà một phần nội dung có thể truyền tải nhiều hơn, cũng thu hút được nhiều người xem. Đây cũng chính là dạng Thumbnail phổ biến trên YouTube giúp người dùng có thể xem một phần nội dung.
  • Sử dụng Text Thumbnail – Sử dụng Text trong Thumbnail là một trong những phương pháp khá phổ biến được nhiều người sản xuất nội dung sử dụng. Text trong Thumbnail giúp người thiết kế thể hiện được một phần ngữ cảnh của nội dung bên trong. Phương pháp này rất phổ biến trên các nền tảng video lượt xem nhiều. Bên cạnh đó, các trang web thương mại điện tử cũng rất hay sử dụng các dạng Thumbnail cũng rất hay sử dụng phương pháp này. Thumbnail lúc này có thể có thêm những text thể hiện chương trình giảm giá thông qua mã giảm giá hoặc freeship.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam