Tin tức

Top 5 AI hỗ trợ sản xuất content trên các kênh mạng xã hội

Top 5 AI hỗ trợ sản xuất content trên các kênh mạng xã hội 30 Th07

Có 5 công cụ hỗ trợ Content Marketing dưới đây sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và năng suất hơn nhiều. Cùng tìm hiểu nhé!

Công cụ hỗ trợ tìm ý tưởng, chủ đề, spy đối thủ

+ Buzzsumo

Tìm ra và phân tích được những nội dung nào đang nắm giữ các vị trí top, dẫn đầu trong thị trường của bạn (bao gồm tất cả những nội dung của đối thủ cùng lĩnh vực với bạn), nội dung theo trend
Tìm ra những Influencers trong thị trường này mà có khả năng sẽ giúp bạn quảng bá Content nếu biết cách.

+ Hubspot

Hubspot hoạt động dựa trên việc thu nhập những dữ liệu và hình thành một funnel qua đầy đủ các kênh quảng các online để giúp bạn biến visitor thành customer. Truy cập đường link trên công cụ yêu cầu bạn nhập vào 30 từ khóa liên quan đến chủ đề định viết, sau đó sẽ có những gợi ý hay cho bạn.

Lưu ý: công cụ này chỉ dùng được tiếng Anh thôi

+ Google Keyword Planner & Google Search

Google search vẫn luôn là địa chỉ đầu tiên mình dùng để gõ từ khóa, chủ đề đang muốn viết vào. Bằng cách xem qua 10 kết quả đầu tiên ở page 1, mình sẽ có được ý tưởng cho outline bài viết và những kế hoạch chi tiết là sẽ làm những gì để bài viết mình sản xuất ra vượt trội hơn những kết quả đã có.
Google Keyword Planner ( tên gọi cũ là Google Keyword Tool). Tuy rằng hiện nay Keyword Planner không phải là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất, nhưng nó là lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn làm SEO ít vốn, vì nó miễn phí và cho chúng ta những từ khóa gợi ý khá tốt.

Công cụ soạn thảo, đang dạng hình thức nội dung

WordPress hiện này đã có quá nhiều các plugin hỗ trợ, các themes responsive để tạo ra giao diện đẹp, nhẹ cho site. Nếu bạn muốn trang trí thêm cho bài viết sinh động, đẹp, format bài với nhiều khung , nút ấn, Call to action bắt mắt thì có thể sử dụng các công cụ Content Builder đang rất nổi tiếng hiện nay đó là :
 • Thrive Content Builder
 • Visual Composer

Trong đó Thrive Content Builder là công cụ giúp tăng tương tác người đọc rất tốt, ngoài ra còn giúp bạn thêm những Opt-in, Leads Form điều hướng người dùng.

Faststone Capture – chụp ảnh màn hình nhanh chóng, nhiều tiện ích chỉnh sửa

Trong các bài viết hướng dẫn không thể thiếu các ảnh chụp màn hình demo.
Bạn có nhiều ảnh chụp màn hình hướng dẫn trong bài viết, vừa tăng được trust, vừa giữ được time on page lâu và điều này không chỉ đạt được mục đích cho content marketing mà còn giúp hiệu quả SEO Ranking của bạn được cải thiện rõ rệt.

Visual Content Tools

Theo thống kê từ các chuyên gia Digital Marketing thế giới, nội dung dạng Infographic đang là hình thức Visual Content nhận được nhiều lượt like, share, tương tác nhất hiện nay. 2 công cụ hỗ trợ tạo infographic rất dễ dùng là:

+ Visual.ly

+ Easel.ly

Ở mỗi tool đều có sẵn template miễn phí cho bạn lựa chọn và chỉnh sửa lại, thêm nội dung text lên graphic theo ý thích.

Công cụ lan truyền nội dung, quảng bá nội dung

Mạng xã hội: những Platform mạng xã hội đang đình đám hiện nay với những cái tên như :
 • Facebook
 • Google+
 • Twitter (MXH phổ biến nhất cho những ai làm thị trường nước ngoài cần quan tâm)
 • Pinterest (Bạn đầu tư sản xuất ra Infographic thì càng nên tận dụng Platform này)
 • Linkedin
Các công cụ hỗ trợ Social Share thiết lập trên website: bổ sung thêm nút Like, Share vào website để không bỏ lỡ nguồn traffic khổng lồ từ MXH

Công cụ theo dõi nội dung chất lượng đã xuất bản

 • Google Analytics
Với Google Analytics, bạn dễ dàng quan sát được lượng traffic vào site, thời gian trung bình họ ở lại trên site.
Và quan trọng hơn, bạn sẽ thấy được traffic vào site truy cập vào những nội dung nào nhiều nhất thông qua những từ khóa nào.
 •  Ahrefs: Ahrefs sẽ giúp bạn theo dõi nội dung của website hiện đã có số lượt tương tác như thế nào, bao nhiêu backlink trả về cho nội dung đó và có những từ khóa nào họ dùng để link đến bạn, khá tương tự cách tận dụng như với Google Analytics.

Công cụ quản lý lịch trình viết bài

 • Co-Schedule Content Marketing Editorial Calendar: http://coschedule.com/content-marketing-editorial-calendar
Nếu làm việc theo team thì công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng giao việc viết bài, theo dõi tiến độ xuất bản nội dung của từng cá nhân và xử lý công việc cho team chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.
 • Google Calendar
Dùng Google Calendar để ghi nhớ thời gian cá nhân, bạn dễ dàng sử dụng nó cho lịch trình xuất bản nội dung và theo dõi, nhắc nhở bản thân bằng những cài đặt SMS, Gmail rất tiện ích và tất cả đều … FREE

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo