Tin tức

Vì sao UI/UX design trở thành xu hướng việc làm trong tương lai ?

Vì sao UI/UX design trở thành xu hướng việc làm trong tương lai ? 17 Th03

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, các phần mềm và Website ngày càng trở nên thông dụng. Tất cả những yếu tố đó tạo ra một thị trường cạnh tranh khốc liệt bởi yêu cầu người dùng ngày một cao hơn, họ khó tính hơn trong việc lựa chọn sản phẩm và nội dung từ Website. Những khó khăn này được dự đoán sẽ còn phát triển lên rất nhiều trong tương lai. Chính vì vậy, UI/UX Design ra đời. Nhờ vào cơn khát nhân lực mạnh mẽ từ các doanh nghiệp nên đã đưa ngành này trở thành xu hướng trong hiện tại và cả tương lai. 

Ngày hôm nay, hãy cùng Webnganh tìm hiểu sâu hơn về chủ đề UI/UX Design để những bạn trẻ có thêm nhiều góc nhìn trong công cuộc lựa chọn nghề nghiệp nhé !

1. UI/UX Designer là gì ? 

UI/UX Designer là những nhân sự chuyên bên mảng thiết kế giao diện và tối ưu trải nghiệm người dùng cho sản phẩm là các Website hoặc Mobile App. Nhằm đảm bảo tăng tính thẩm mỹ trong thiết kế, giúp cho khách hàng hứng thú hơn với những sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. UI Design và UX Design là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng nó luôn song hành cùng nhau để đem lại hiệu quả cao nhất trong công việc thiết kế.

+ UI Designer (User Interface Designer): Là người thiết kế về giao diện và cách vận hành của sản phẩm. Nó sẽ tập trung nhiều vào các chi tiết để hoàn thành những yêu cầu của khách hàng đưa ra. UI Design thường thiết kế giao diện cho những sản phẩm điện tử.

+ UX Designer (User Experience Designer): Là thiết kế nhằm tăng tính trải nghiệm cho người dùng. Giúp cho người dùng có thể thực hiện các thao tác trên giao diện Website và Mobile App dễ dàng. Họ nghiên cứu những thói quen, tìm kiếm insight của người dùng để làm cầu nối cho các lập trình viên để tạo ra những sản phẩm chất lượng. 

 

2. Vì sao UI/UX Design trở thành xu hướng việc làm trong tương lai

Ngày nay, các doanh nghiệp cũng dần chuyển đổi số trong công việc kinh doanh. Chính vì thế, sự có mặt của rất nhiều thương hiệu đã được xuất hiện trên internet và làm cho thị trường ngày một phát triển, cạnh tranh hơn. Nhu câu về việc tuyển dụng vị trí UI/UX Designer không ngừng tăng cao. 

Thị trường luôn luôn khát nhân lực chất lượng cao, chính vì thế những bạn trẻ khi tiếp xúc và học tập những kĩ năng ngành này từ sớm có thể ứng tuyển dễ dàng vào các doanh nghiệp từ nhỏ/vừa/lớn cho đến các tập đoàn đa Quốc gia. Ngành này được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong vòng hơn 10 năm tới. UI/UX Designer còn có con đường thăng tiến rộng mở với nhiều cấp bậc khác nhau nên sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ lựa chọn gắn bó với ngành.

3. Những kĩ năng cần có của UI/UX Design 

  Khi tham gia vào bất kì ngành nghề nào, các bạn cần nắm rõ được những kỹ năng để hoàn thành tốt các công việc trong ngành ấy. UI/UX Design cũng không nằm ngoại lệ. Những kỹ năng này rất quan trong và bắt buộc nếu muốn xây dựng một sự nghiệp vững chắc có thể kể đến như: 

+ Kỹ năng sáng tạo: Sáng tạo là một yếu tố quan trọng cần có trong ngành thiết kế. Nó ghi dấu được sự khác biệt của riêng bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Các bạn sẽ tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng sau đó sáng tạo ra những sản phẩm mang nét riêng nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành những mục tiêu mà khách hàng đưa ra

+ Kỹ năng giao tiếp: UX/UI Design phải làm việc song song với con người và máy móc. Chính vì thế, kỹ năng giao tiếp sẽ giúp xây dựng cây cầu nối vững chắc để kết nối khách hàng với bạn và những bộ phận làm việc liên quan.

+ Kỹ năng tự học: Kỹ năng tự học phải được rèn luyện nếu bạn không muốn mình bị tụt hậu phía sau. Kiến thức thay đổi từng ngày nên bắt buộc những người trong ngành phải có khả năng thích nghi cao cùng với kỹ năng không ngừng học hỏi, trau dồi để đáp ứng nhu cầu của thị trường và khách hàng 

+ Sự linh hoạt trong công việc: UI/UX Design phải sẵn sàng ứng biến linh hoạt trong những tình huống thay đổi yêu cầu của khách hàng. Điều này không phải ai cũng làm được vì thông thường những người làm ngành thiết kế sẽ có cái tôi cao. Chỉ cần hạ cái tôi xuống và sẵn sàng lắng nghe, luyện tập thích ứng với những thay đổi trong hoàn cảnh. Bạn hoàn toàn có thể làm một UI/UX Designer chuyên nghiệp.

+ Thông thạo ngoại ngữ: Việc thông thạo ngoại ngữ sẽ mở ra con đường thăng tiến cực rộng cho những ai đam mê ngành này. Nó sẽ giúp bạn tham gia các dự án Quốc tế để trau dồi kiến thức cho bản thân. Ngoài ra còn giúp bạn truy cập vào các nguồn tài nguyên trên toàn thế giới để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm.

4. Mức lương của ngành UI/UX Design là bao nhiêu ?

Theo khảo sát thì hiện tại mức lương cơ bản của mảng UI/UX Design tại thị trường VIệt Nam là 9-32 triệu. Nhưng nhìn chung, nó xoay quanh nhiều nhất ở mức từ 9-17 triệu. Tùy theo những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn có được trong quá trình thực chiến. Ngoài ra, nếu gia nhập các thị trường nước ngoài thì có thể mức lương của bạn là không giới hạn.

5. Tổng kết 

Thông qua bài viết trên, Webnganh hy vọng các bạn đã tự trả lời cho mình được câu hỏi “Link là gì ?”. Giúp bạn có thể nắm rõ và hiểu hơn về những lợi ích mà link mang lại đối với người làm SEO. Từ đó có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành và tìm ra hướng đi mới về nghề nghiệp trong tương lai.

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

 

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam