Tin tức

Chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ tài chính

Chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ tài chính 30 Th05

Chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đã trở thành một điều tất yếu ở thời điểm hiện tại. Quá trình này mang lại nhiều lợi ích và mở ra vô vàn cơ hội mới cho các doanh nghiệp. Hãy cùng inFinity phân tích qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ tài chính

chuyển đổi số dịch vụ tài chính

Dịch vụ tài chính (Financial Services) là lĩnh vực bao gồm hệ thống các dịch vụ kinh tế cung cấp bởi thị trường tài chính. Có mối liên hệ vô cùng mật thiết đến quá trình sử dụng vốn, lưu chuyển tiền tệ trong nền kinh tế. Có thể kể đến như: dịch vụ ngân hàng, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ môi giới chứng khoán, …

Xem thêm: cơ hội và thách thức của chuyển đổi số trong ngân hàng

Lợi ích của chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ tài chính

chuyển đổi số trong ngân hàng

Mở rộng quy mô cho doanh nghiệp

Việc áp dụng các dịch vụ trực tuyến giúp cho khách hàng dễ dàng truy cập và thực hiện các giao dịch nhiều hơn. Từ đó, khối lượng công việc cần xử lý của nhân viên cũng tăng lên. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu, đảm bảo chất lượng dịch vụ chu đáo nhất. Nên nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị mới, cập nhật các tính năng hiện đại nhanh chóng, chú trọng hơn trong việc đào tạo nhân sự 4.0, … Từ đó quy mô doanh nghiệp được mở rộng, phát triển và bứt phá.

Tính năng thanh toán điện tử

Thanh toán điện tử là một tính năng vô cùng có lợi cho người tiêu dùng. Nó mang lại những trải nghiệm sử dụng dễ dàng và tiện ích. Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà có thể thanh toán toàn bộ hóa đơn như: tiền nhà, tiền điện, tiền nước, hóa đơn mua sắm, … Các dịch vụ internet banking, ví điện tử đã tạo nên một thói quen mới cho người dùng. Thuận tiện, tiết kiệm thời gian và dễ dàng quản lý chi tiêu hơn. Nhiều dịch vụ như ngân hàng số Timo của VPBank hay không gian ngân hàng số Digital Lab tại Vietcombank đã thu hút được lượng quan tâm nhất định.

Khả năng phân tích dữ liệu

Big data mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nói riêng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, việc phân tích được thói quen thu chi của khách hàng mang lại tiềm năng ở nhiều khía cạnh. Nhờ đó mà chia rõ được phân khúc khách hàng và tiến hành quảng cáo, giới thiệu các dịch vụ phù hợp theo hướng cá nhân hóa. Ngoài ra còn góp phần ngăn chặn các hành vi lừa đảo, phạm pháp.

Ngoài ra, chuyển đổi số còn cung cấp rất nhiều nguồn lợi khác đối với lĩnh vực dịch vụ tài chính. Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển cần hội nhập, cập nhật công nghệ mới nhanh chóng. Chuyển đổi số không còn là xu hướng mà trở thành quy trình bắt buộc đối với mọi công ty lớn nhỏ trên thị trường.

Đơn vị tư vấn và cung cấp những dịch vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực dịch vụ tài chính

Công ty inFinity – doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số. Bằng kinh nghiệm thực chiến vốn có và khao khát ứng dụng sức mạnh của công nghệ tạo cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn về các giải pháp chuyển đổi số cho từng đơn vị cụ thể. Trực tiếp xây dựng hệ thống website, app mobile nhằm mục đích giới thiệu và thương mại. Có các cách thức nhằm thúc đẩy hoạt động quảng cáo trực tuyến, phủ sóng tên tuổi của doanh nghiệp trên mạng lưới internet. Giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng và tạo dựng giá trị thương hiệu bền vững.

Lí do bạn chọn inFinity để tư vấn chuyển đổi số:

 • Kinh nghiệm thực chiến dày dặn
 • Đội ngũ có trình độ cao, đã tham gia nhiều dự án
 • Sản phẩm chất lượng đầu ra của hoàn hảo
 • Đúng tiến độ theo cam kết
 • Chăm sóc 24/7 các ngày trong tuần

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ INFINITY

 • Mã số thuế: 0202048565
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.26.96
 • Email: ifntltd@gmail.com – info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo
Contact Me on Zalo