Tin tức

Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ

Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ 25 Th05

Trong thời đại 4.0, việc chuyển đổi số cần được các doanh nghiệp thực thi nhanh chóng và gấp rút. Nhất là đối với lĩnh vực bán lẻ. Đây là một khó khăn, thách thức lớn nhưng đồng thời cũng mở ra một cơ hội phát triển vượt trội. Vậy làm thế nào để chuyển đổi số trong ngành bán lẻ đạt hiệu quả và gặt hái nhiều thành công. Hãy cùng inFinity khám phá ngay tại bài viết này.

Khái niệm chuyển đổi số trong ngành bán lẻ

Khái niệm về chuyển đổi số trong ngành bán lẻ đã được Nikki Baird, Phó chủ tịch về Đổi mới bán lẻ (VP, Retail Innovation) của Aptoschia sẻ trên Forbes: “Chuyển đổi số trong bán lẻ là chuyển đổi từ mô hình kinh doanh tập trung vào sản phẩm theo chuỗi cung ứng (Supply chain) sang tập trung vào khách hàng, dựa trên dữ liệu theo chuỗi kỹ thuật số (Digital value chain)”.

Xu hướng chuyển đổi số trong ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam

Trong những năm gần đây, dễ thấy những sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee, … nhận được sự quan tâm lớn đến từ vị trí người tiêu dùng. Dần dần thay đổi thói quen mua sắm của mọi người. Thay vì trực tiếp đến cửa hàng lựa chọn thì việc đặt hàng online trở nên bùng nổ. Không chỉ ở giới trẻ mà ở tất cả mọi lứa tuổi chỉ cần là người dùng smartphone. Đây là một thị trường lớn. Mở ra nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Được nhiều đơn vị doanh nghiệp lớn nhỏ trong lĩnh vực bán lẻ quan tâm và triển khai thực hiện theo.

 

Lợi ích của chuyển đổi số trong ngành bán lẻ

Tăng hiệu suất làm việc và khả năng quản lý

Đối với các doanh nghiệp bán lẻ, việc chuyển đổi số sẽ giúp cắt giảm những công việc thủ công rắc rối, cồng kềnh, nhiều sai sót. Thay vào đó là hệ thống quản lý chuyên nghiệp, đơn giản và thông minh. Dễ dàng kiểm soát nhân sự, hàng hóa, hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. Từ đó nâng cao hiệu suất công việc, thống nhất mọi quy trình.

Mang tới trải nghiệm tốt cho khách hàng

Cung cấp khả năng mua sắm tiện lợi, mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng. Dễ dàng chủ động tìm hiểu thông tin đơn vị cung cấp. Kiểm tra được chi tiết các sản phẩm qua mã QR. Quy trình mua sắm đơn giản qua ứng dụng hoặc trang web của doanh nghiệp. Thanh toán với một nút chạm. Đồng thời thu thập có khả năng thu thập thông tin của khách hàng để tiện cho quá trình chăm sóc và nắm bắt thị hiếu.

Tăng doanh thu

Chuyển đổi số ngành bán lẻ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một phần chi phí cho nhân sự, hoạt động marketing truyền thống tốn kém, không hiệu quả. Đồng thời tạo một thị trường bán hàng mới, khổng lồ trên không gian mạng. Thu hút lượng người tiêu dùng lớn. Từ đó tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Tính cạnh tranh trong ngành bán lẻ chưa bao giờ hạ nhiệt. Trong cơn sốt chuyển đổi số, nếu doanh nghiệp không nhanh chóng hội nhập rất dễ bị bỏ lại phía sau. Ứng dụng những thành tựu công nghệ mới, thay đổi những tư duy lỗi thời là một điều vô cùng cần thiết và cấp bách trong thời điểm hiện tại.

Đơn vị tư vấn và cung cấp những dịch vụ chuyển đổi số trong ngành bán lẻ

Công ty inFinity – doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số. Bằng kinh nghiệm thực chiến vốn có và khao khát ứng dụng sức mạnh của công nghệ tạo cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn về các giải pháp chuyển đổi số cho từng đơn vị cụ thể. Trực tiếp xây dựng hệ thống website, thiết kế app mobile nhằm mục đích giới thiệu và thương mại. Có các cách thức nhằm thúc đẩy hoạt động quảng cáo trực tuyến, phủ sóng tên tuổi của doanh nghiệp trên mạng lưới internet. Giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng và tạo dựng giá trị thương hiệu bền vững.

Lí do bạn chọn inFinity để tư vấn chuyển đổi số

 • Kinh nghiệm thực chiến dày dặn
 • Đội ngũ có trình độ cao, đã tham gia nhiều dự án
 • Sản phẩm chất lượng đầu ra của hoàn hảo
 • Đúng tiến độ theo cam kết
 • Chăm sóc 24/7 các ngày trong tuần

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ INFINITY

 • Mã số thuế: 0202048565
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.26.96
 • Email: ifntltd@gmail.com – info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com

 

 

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam