SEO Website

Link là gì ? Những thứ về Link mà bạn cần biết nếu muốn làm SEO

Link là gì ? Những thứ về Link mà bạn cần biết nếu muốn làm SEO 17 Th03

Là một người đang tìm hiểu về Digital Marketing. Bạn ắt hẳn sẽ có vài lần được nghe đến hoặc nhìn thấy từ “link”. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi trên internet, có vai trò quan trọng giúp kết nối các trang trong cùng một Website hoặc kết nối các trang thuộc Website. Vậy Link là gì ? Những thứ về Link mà bạn cần phải biết nếu muốn làm SEO ? Hãy cùng Webnganh tham khảo chủ đề này nhé !

1. Link (đường liên kết) là gì ? 

Link nói dễ hiểu là một công cụ cho phép người dùng có thể sử dụng nó để làm cầu nối truy cập từ trang Web này đến trang Web kia trong cùng một Website hoặc nối từ trang Web này đến trang Web kia thuộc Website khác. Không quan trọng là bạn sử dụng trình duyệt nào, Link cũng sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vào các trang Web khác nhau.

Link được hiển thị bởi nhiều dạng khác nhau trên trang web. Nó có thể ở dưới dạng là Link được dán trực tiếp, Link dạng ảnh và dạng chữ. Nhưng nhìn chung tính năng của nó vẫn là dẫn người dùng đến với một trang Web khác có nội dung khác hoặc nội dung tương tự trước đó.

2. Có bao nhiêu loại link ?

Có đến 4 loại link mà người làm SEO cần nắm rõ, tuy nhiên chỉ có 2 loại link chính là Internal Link (đường link liên kết nội bộ) và External Link (Đường Link liên kết bên ngoài Website). Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng loại Link thông qua các phần bên dưới nhé !

2.1. Internal Link:

Đây là liên kết nội bộ để chuyển người dùng từ trang Web này đến trang Web khác có nội dung tương tự hoặc khác nhau trên cùng một Website. Nó giúp giữ chân người truy cập lâu hơn khi ở đó họ có thể khám phá được những nội dung thú vị của Website. 

Trong Internal link có 2 loại chính là Navigation Internal LinkContextual Internal Link. 

+ Navigation Internal Link có tác dụng điều hướng người dùng đến những sản phẩm mà họ đang tìm kiếm trên Website. 

+ Contextual Internal Link có tác dụng đưa người dùng đến các nội dung có liên quan trong bài viết của Website để họ tiếp tục tìm hiểu

2.2. External Link:

Đây là một liên kết để chuyển người dùng từ Website này đến Website khác. Nó sẽ bao gồm 2 loại là Inbound Link và Outbound Link (đây đều là những liên kết quan trọng dành cho người làm SEO giúp tối ưu thứ hạng Website).

+ Inbound Link: Được gọi với cái tên khác là Backlink. Là những loại liên kết được đặt ở các Website khác nhằm trỏ về Website của bạn. Nếu muốn gia tăng thứ hạng tìm kiếm và độ nhận dạng thương hiệu thì chắc chắn backlink là thứ không thể thiếu đối với Website. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở những website có các bài review, so sánh, tin tức,…mà ở đó khi bạn nhấp vào thì nó lập tức chuyển bạn sang Website khác. 

+ Outbound Link: Đây là liên kết chuyển người dùng từ Website của bạn sang Website khác có nội dung liên quan. Giúp mang lại backlink cho trang web đích và nếu đường link này dẫn đến các Website chất lượng thì thuật toán sẽ đánh giá Website của bạn có độ thân thiện cao, từ đó giúp tối ưu thứ hạng tìm kiếm. 

3. Ảnh hưởng của Link đối với người làm SEO

Link mang lại lợi ích to lớn đối với người làm SEO khi nó là một phần không thể thiếu trong Website. Giúp các SEOer có thể giữ chân người truy cập được lâu hơn và mang lại những kết quả tốt trong kinh doanh. Những lợi ích của link mang lại có thể kể đến như:

+ Giúp liên kết các nội dung trong Website: Khi đặt link đúng nơi đúng chỗ,thì nó sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người truy cập Website. Nhờ những đường link liên kết với các nội dung hấp dẫn có liên quan mà người dùng có thể ở lại Website lâu hơn nhờ đó giúp gia tăng thứ hạng trên Google 

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu: Link giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho Website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Giúp cho Website của bạn được nhiều người biết đến hơn khi có cho mình những đường link trỏ về trang Web chất lượng. 

+ Tối ưu trải nghiệm người dùng: Nhờ đường link dẫn nội dung liên quan chất lượng mà người truy cập sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi tìm kiếm những thông tin mà họ cần trên Website của bạn. Nó sẽ giúp gia tăng trải nghiệm sử dụng từ đó giúp phần lớn người dùng quay lại vào những lần sau.

4. Tổng kết 

Thông qua bài viết trên, Webnganh hy vọng các bạn đã tự trả lời cho mình được câu hỏi “Link là gì ?”. Giúp bạn có thể nắm rõ và hiểu hơn về những lợi ích mà link mang lại đối với người làm SEO. Từ đó có thể tìm hiểu sâu hơn về ngành và tìm ra hướng đi mới về nghề nghiệp trong tương lai. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam