Hướng dẫn SEO Website

Cách ứng dụng Google Trend để làm content SEO hiệu quả

Cách ứng dụng Google Trend để làm content SEO hiệu quả 26 Th04

Khi bạn tạo một nội dung có từ khóa lỗi thời, người dùng sẽ không còn quan tâm đến bài viết của bạn nữa. Hệ quả của việc này sẽ làm cho trang Web của bạn hạn chế lưu lượng truy cập, giảm thời gian ở lại Website của người dùng và tệ hơn là trang Web bị giảm thứ hạng tìm kiếm. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này ? Câu trả lời là hãy sử dụng công cụ Google Trend. Cùng đến ngay bài viết “Cách ứng dụng Google Trend để làm Content SEO hiệu quả” của Webnganh.vn nhé !

1. Google Trend (Google xu hướng) là gì ? 

Là một công cụ tìm kiếm được phát triển bởi Google cho phép người dùng tìm kiếm trực tuyến về từ khóa, tần suất từ khóa, chủ đề xu hướng trong một khoảng thời gian cụ thể. Công cụ này hoạt động dựa theo phân tích hành vi tìm kiếm của người dùng để tính toán lượng từ khóa, cụm từ khóa được tìm kiếm trên Google. Google Trend được đánh giá là hoạt động chính xác nhờ không cho phép phân tích các từ khóa tìm kiếm được lặp lại từ 1 người trong khoảng thời gian ngắn. Ứng dụng Google Trend để làm content SEO là một trong những cách làm hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

 

2. Lợi ích từ Google Trend mang lại cho người dùng 

+ Giúp nắm bắt xu hướng: Năm bắt xu hướng là một việc quan trọng trong Content. Bằng việc ứng dụng Google Trend sẽ giúp người dùng tạo ra những nội dung hấp dẫn, phù hợp với xu hướng tìm kiếm. Giúp người dùng đo lượng về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo cũng như sự phát triển trong chu kì của sản phẩm. 

+ Lựa chọn từ khóa hiệu quả: Bằng việc ứng dụng Google Trend, công cụ này sẽ giúp bạn tìm ra những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Đem đến cho bạn những từ khóa hot trend để tạo ra những nội dung mà số đông đang quan tâm. Từ đó giúp Website của bạn thu hút Traffic hiệu quả. 

+ Tìm kiếm khu vực quan tâm đến từ khóa: Google Trend sẽ giúp người dùng tìm ra những địa điểm, khu vực có sự quan tâm nhiều đến từ khóa. Nhờ vậy, bạn có thể biết được khách hàng tiềm năng của bạn ở đâu để khai thác đem về hiệu quả trong kinh doanh.

3. Cách ứng dụng Google Trend để làm Content SEO hiệu quả

3.1. Tìm kiếm từ khóa xu hướng theo mùa

Có một vài loại từ khóa sẽ có xu hướng gia tăng lượng tìm kiếm theo mùa hay còn gọi là Season Trends. Bằng việc ứng dụng Google Trend, bạn có thể biết được những từ khóa thu hút số đông trong khoảng thời gian nhất định. Giúp bạn biết được chính xác đâu là thời điểm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Cách làm này phù hợp cho những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm theo mùa. Nhằm tạo ra những bài viết có nội dung thu hút theo trend 

Sau khi biết được thời điểm mà từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất thì cũng là lúc doanh nghiệp nên có sử dụng chuẩn bị để đón đầu xu hướng. Việc cần làm là sản xuất nội dung trùng với thời điểm từ khóa đang bắt đầu được tìm kiếm nhiều. Tiếp theo là tối ưu nội dung có trên các trang liên quan có chứa từ khóa theo mùa trước một khoảng thời gian từ 2-3 tháng trước khi từ khóa đạt đỉnh tìm kiếm. 

3.2. Đảm bảo tạo ra nội dung phù hợp xu hướng 

Mọi công sức sẽ đổ sông đổ biển nếu như bạn tạo ra những nội dung lỗi thời, không phù hợp xu hướng. Nếu không muốn lãng phí thời gian, bạn cần tạo ra nội dung bài viết có chứa từ khóa đã xuất hiện trên Google Trend. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn thu hút với người dùng hơn. Giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên thông qua tìm kiếm từ khóa 

3.3. Tìm kiếm các từ khóa đuôi dài 

Google Trend sẽ giúp bạn tìm kiếm những từ khóa đuôi dài phổ biến. Việc xây dựng nội dung dựa theo từ khóa đuôi dài sẽ giúp giảm bớt sự cạnh tranh từ thị trường mà vẫn đảm bảo được hiệu quả. Đây là cách làm được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiệu quả. Sau khi tìm các từ khóa đuôi dài trên Google Trend thì sẽ tiến hành kiểm tra mức độ phức tạp, volume từ khóa trên các công cụ về SEO để cho ra kết quả tốt nhất 

3.4. Đánh giá nhu cầu sản phẩm ở địa điểm cụ thể 

Dựa trên thói quen tìm kiếm từ khóa cụ thể về sản phẩm trên từng địa điểm sẽ giúp người dùng biết được khu vực nào đang có nhu cầu về sản phẩm. Đây là cách làm hữu hiệu khi ứng dụng Google Trend để nhắm đúng tệp khách hàng tiềm năng giúp hoạt động kinh doanh được phát triển hơn. Đây là cách làm hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

4. Tổng kết 

Có thể thấy việc ứng dụng Google Trend để làm Content SEO mang lại những lợi ích to lớn mà có thể bạn không ngờ tới. Hy vọng với những chia sẻ của Webnganh.vn sẽ giúp bạn có thêm được thông tin về một công cụ hỗ trợ hiệu quả. Giúp bạn nắm bắt được xu hướng và cải thiện lưu lượng truy cập dựa theo từ khóa trend cho Website. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam