Hướng dẫn

Thin content là gì ? Khắc phục lỗi thường gặp khi viết nội dung cho website

Thin content là gì ? Khắc phục lỗi thường gặp khi viết nội dung cho website 08 Th09

Thin content là tình trạng chung mà nhiều trang web đang gặp phải. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp lỗi này khi theo dõi một bài viết dù đã đăng rất lâu nhưng chẳng thể cải thiện thứ hạng trên Google. Mặc dù để có được một thứ hạng tốt thì cần phải kết hợp nhiều yếu tố nhưng nếu mắc lỗi Thin Content thì đồng nghĩa với việc trang web của bạn dậm chân tại chỗ. Vậy Thin Content là gì ? Làm sao để khắc phục lỗi này khi viết nội dung cho website ? Tất cả sẽ có ở bài viết bên dưới của webnganh. Mời bạn cùng tham khảo nhé !

1. Thin Content là gì ? 

Thin Content hay còn gọi là nội dung mỏng là những nội dung ngắn và không mang lại bất cứ giá trị nào cho người đọc. Thin Content không được Google đánh giá cao và sẽ dễ bị phạt bởi thuật toán nếu có những hành vi bất thường. Ngoài ra, Thin content còn làm cho bài viết của Website khó được lên top Google. Gây ra tình trạng thoát trang cao và làm thuật toán khó nhận diện ra những từ khóa chính. 

Những điểm chung mà Thin Content sở hữu có thể kể đến như: 

  • Chứa ít thông tin quan trọng, nội dung lan man không đi vào chủ đề chính. 
  • Có nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp trong bài viết 
  • Có số lượng từ trong bài viết thấp (dưới 500 từ)
  • Là nội dung được bê nguyên si từ những Website khác
  • Nội dung gây ra sự khó hiểu cho người đọc và Google không thể thu thập thông tin.

2. ¸Một số dạng Thin Content phổ biến 

Mặc dù tồn tại rất nhiều dạng Thin Content khác nhau nhưng nhìn chung nó xoay quanh những dạng sau đây: 

Nội dung được copy, xào nấu từ nhiều nơi

Tuy nội dung trong trường hợp này là do con người tạo ra nhưng nó cũng không khá khẩm hơn sử dụng tool là mấy. Thực tế, những bài viết được sao chép quá nhiều sẽ làm nội dung đó bị đánh vào lỗi đạo văn. Đây cũng được xem là dạng Thin Content cơ bản. Từ đó dễ bị phạt bởi thuật toán của Google. Vì thế cần tránh lặp lỗi này trong quá trình tạo nội dung trên Website 

Nội dung được sao chép và tạo tự động bằng tool

Đây là dạng nội dung được bê nguyên si từ các Website khác. Không có bất kỳ sự chỉnh sửa nào để mang đến sự mới lạ về mặt nội dung cho người đọc. Thêm nữa, bài viết được tạo tự động bởi các công cụ chuyên dụng cũng được liệt vào dạng Thin Content. Tạo bài viết bằng tool tuy tiết kiệm thời gian nhưng lại để lại hậu quả khôn lường mà nhiều người không tưởng tượng ra được. Đa phần những nội dung kiểu này thường hướng đến việc lắp đầy dữ liệu cho Website mà ít để ý đến trải nghiệm người dùng.  

Website tiếp thị liên kết có tính spam link 

Đây là dạng Website Affiliate dùng để tiếp thị một sản phẩm nào đó để kiếm tiền hoa hồng từ các nhà cung cấp. Những Website này chủ yếu đầu tư vào nội dung để đạt được thứ hạng cao trên Google, thế nhưng một số người đã tập trung gắn link sản phẩm vào nhiều vị trí trên Web. Gây nên tình trạng nội dung bị kém chất lượng và không mang đến giá trị cho người đọc. Trường hợp này cũng bị liệt kê vào Thin Content và cần tránh nếu bạn không muốn trang web của mình bị phạt bởi Google. 

Sử dụng trang ngõ không phù hợp 

Là những trang được tạo ra để nhắm đến một số loại từ khóa cụ thể để đưa nó lên top tìm kiếm. Những trang web này có chung một mục đích đó là đổ traffic về trang Web chính hoặc các trang vệ tinh liên quan. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể nào đó thì sẽ ra nhiều trang có thông tin tương tự và khi họ nhấn vào một số trang có thông tin này nó sẽ chuyển hướng người dùng đến cùng một trang Web giống nhau. Từ đó tối ưu traffic đổ về website. Đây được xem là lỗi khá phổ biến mà nhiều website đã thực hiện.

3. Cách khắc phục lỗi Thin Content mà bạn cần biết 

Thin Content gây ra những tác động xấu làm ảnh hưởng đến các hoạt động SEO Website. Vì vậy, những phương án tối ưu được đưa ra nhằm khắc phục những tình trạng này có thể kể đến như: 

  • Hợp nhất những nội dung trùng lặp: Những bài viết có nội dung trùng lặp là những bài viết cùng nói về một chủ đề nào đó trên website. Rơi vào trường hợp những nội dung tương tự nhau và dễ gây ra tình trạng ăn thịt từ khóa. Điều này sẽ khiến cho Google không thể thu thập thông tin về từ khóa chính từ đó khó để xếp hạng. Để giải quyết lỗi này, bạn có thể hợp nhất những nội dung trùng lặp vào một bài viết để khiến cho bài viết đó đầy đủ nhất có thể. Điều này được nhiều người đánh giá là có hiệu quả nhất trong vô số cách làm khác.
  • Xóa nội dung không còn giá trị với người dùng: Những nội dung có lượng từ khóa không liên quan đến chủ đề Website, không có từ khóa cụ thể và những nội dung lỗi thời sẽ không mang lại tính chuyển đổi cao. Vì thế, bạn cần rà soát và thống kê lại để xóa khỏi Website nhằm khắc phục tình trạng Thin Content. Khi nội dung vô giá trị không còn nữa thì bạn mới có đủ thời gian để đầu tư cho những nội dung chất lượng
  • Viết lại nội dung cho bài viết: Những nội dung có số lượng từ quá ít (dưới 500 từ) kèm theo đó là nội dung hời hợt, không thể giải quyết vấn đề của người đọc. Thì bạn nên viết lại chúng một cách rõ ràng hơn để khắc phục lỗi Thin Content. Nếu có thể, hãy loại bỏ CTA và các bài quảng cáo không cần thiết để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người đọc.
  • Cập nhật lại nội dung: Đối với những nội dung đã lỗi thời không còn phù hợp với thời điểm hiện tại thì bạn nên cập nhật lại thông tin và các từ khóa chính. Cùng với đó hãy xóa bớt đi những phần không cần thiết để làm cho website trở nên mới mẻ hơn. Giúp mang lại kết quả tốt hơn cho website 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam