Tin tức

Tìm hiểu Back-end và kỹ năng cần của một lập trình viên làm Back-end

Tìm hiểu Back-end và kỹ năng cần của một lập trình viên làm Back-end 09 Th08

Nếu Front-end là công việc lí tưởng đối với lập trình viên công nghệ thì Back-end cũng là công việc mang lại mức thu nhập cũng như cơ hội việc làm đầy hứa hẹn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Back-end và kỹ năng cần của môt lập trình viên back-end trong bài viết này!

Back-end và công việc của lập trình viên back-end (Back-end Developer )

Back-end – Công việc lập trình web thì back-end chính là thứ mà người dùng không thể nhìn thấy một website hay các phần mềm được đưa vào hoạt động. Nhưng nó lại được xem như trái tim trong hệ tuần hoàn hoàn của website bao gồm máy chủ, hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, API,… Back-end thực hiện phản hồi lại các yêu cầu người dùng thông qua việc gửi thông tin từ Back-end tới Front-end. Mọi thứ được kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn để đảm bảo cung cấp thông chi tiết, cụ thể trong thời gian ngắn nhất. 

Công việc của lập trình viên back-end (Back-end Developer )

Lập trình viên Back-end hay còn gọi là Back-end Developer. Theo mục đích công việc đòi công việc chính lập trình viên Back-end là viết code, viết chương trình cho máy chủ, xây dựng cơ sở dữ liệu cho website và mọi ứng dụng bên trong nó.

Công việc back-end được chia ra gồm : 

 • Máy chủ : xác thực người dùng, kiểm soát trình tự và tối ưu hóa.
 • Thông báo tự động : tìm cách tự động hóa cho các hành động được lặp đi lặp lại giúp giảm bớt thời gian cũng như công việc đơn giản hơn. Các mã code được viết ra sẽ tạo nên các thông báo tự động hóa này. Hiểu cụ thể hơn thông qua ví dụ sau: Bạn không thể gửi hàng nghìn mail cho khách hàng sử dụng website trực tuyến theo phương pháp truyền thống. Việc tạo code thông báo tự động sẽ giúp mail thông báo thông tin mới, cung cấp dịch vụ,…được tự động hóa gửi đến khách hàng nhanh chóng và độ chính xác cao.
 • Xác nhận cơ sở dữ liệu : Đây được xem hàng rào bảo vệ toàn bộ hệ thống website. Những cơ sở dữ liệu cần được lưu trữ của website sẽ được tiến hành lưu trữ và bảo mật thông qua Back-end Developer thực hiện các thao tác nghiệp vụ đảm bảo cho quy trình xác nhận dữ liệu được nhập hợp nhất trước khi tiến hành điều chính từ máy chủ.
 • API – Application Programming Interface : giao diện lập trình ứng dụng được cung cấp bởi bên thứ ba mang tới khả năng hoạt động đúng cách. Công việc của Back-end Developer là đảm bảo mọi thứ được diễn ra một cách trơn chu, ổn định. Ngoài ra, có thể viết API cho website khác sử dụng cùng chức năng với webstie này. Làm việc cùng API là điều cần thiết của Back-end Developer. Khi bạn có chuyên môn kinh nghiệm tốt, thực hiện hiệu quả và chuẩn xác giúp cho công việc back-end tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, API cùng khiến Back-end Developer đau đầu, mất ăn, mất ngủ trong việc chia tách khi thực hiện coding một hệ thống phức tạp.

Kỹ năng cần của một lập trình viên Back-end (Back-end Developer )

Để trở thành một Back-end Developer chuyên nghiệp bạn cần có những kỹ năng sau :

 • Thành thạo ngôn ngữ Back-end và Framework.
 • Kiến thức công nghệ web Front-end cơ bản HTML CSS và JavaScrip.
 • Năng lực quản lí trong môi trường quản trị cơ sở dữ liệu, scaling các ứng dụng. 
 • Củng cố kiến thức và định liên quan tới truy cập và bảo mật website.
 • Kinh nghiệm làm việc cùng hệ thống quản lý phiên bản phân tán cơ bản. 
 • Kỹ năng và kiến thức phát triển web với nền tảng đám mây.
 • Kiến thức về CMS và CRM.
 • Kiến thức hệ thống quản lý dữ liệu.

Thu nhập của Back-end Developer

Nói: “Có thực mới vực được đạo”, “Đam mê thì cũng phải ra tiền” chẳng có gì sai. Hiện nay, làm công việc gì cũng cần quan tâm đến thu nhập, cơ hội phát triển. Nếu bạn lựa chọn trở thành Back-end Developer để theo đuổi bạn sẽ có thu nhập đáng ngưỡng mộ. Hiện nay, mức lương phổ biến cho một Front-end Developer thành thạo nghiệp vụ chuyên môn tại Việt Nam giao động 8 – 25 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn ở vị trí leader mức lương của bạn có thể lên tới 30 – 69 triệu đồng/ tháng.

Bài viết được viết bởi công ty Giải Pháp Công Nghệ Infinity. Infinity chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệp thiết kế app/website với mức giá cả cạnh tranh trên thị trường công nghệ chuyển đổi số Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi đã mở các khóa học đào tạo lập trình viên Back-end đến các bạn có đam mê với công việc lập trình viên này. Khi tham gia khóa học, ngoài việc đào tạo lý thuyết, Infinity hỗ trợ học viên được trải nghiệm trên dự án thực tế mang đến cho học viên những kinh nghiệp thiết thực. Mọi thông tin thắc mắc, cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ:

 • Mã số thuế: 0202048565
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.26.96
 • Email: ifntltd@gmail.com – info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam