Tin tức

Chuyển đổi số – xu thế tất yếu của các cơ quan báo chí

Chuyển đổi số – xu thế tất yếu của các cơ quan báo chí 17 Th06

Không năm ngoài cuộc hành trình chuyển đổi số, ngành báo chí cũng cần nhanh chân ứng dụng công nghệ vào mọi khía cạnh hoạt động. Đây chính là vấn đề sống còn ở thời điểm hiện tại. Muốn tiếp cận và giữ chân độc giả để tiếp tục phát triển thì không còn cách nào hiệu quả hơn ngoài chuyển đổi số. Chính vì thế, có thể nói, chuyển đổi số chính là xu thế tất yếu của các cơ quan báo chí.

Chuyển đổi sỗ trong lĩnh vực báo chí là như thế nào?

Chuyển đổi số chính là ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin như Big Data, Internet of things, … Để thay đổi phương thức điều hành, quy trình quản lý và văn hóa làm việc, … của công ty. Đối với các cơ quan trong lĩnh vực báo chí, thực hiện chuyển đổi số sẽ tối ưu hóa lượng công việc sản xuất các bài viết. Giúp nâng cao năng suất hoạt động, giảm thiểu chi phí vận hành. Và quan trọng nhất là cập nhật những thông tin mới nhất đến với bạn đọc một cách nhanh chóng. Đồng thời mở rộng độ phủ sóng cũng như tiếp cận đến đông đảo bạn đọc hơn. 

Lợi ích cụ thể của chuyển đổi số với ngành báo chí

Ngày xưa, khi công nghệ chưa phát triển, báo giấy là phương tiện để người dân cập nhật thông tin và tin tức quan trọng trong đời sống. Thế nhưng, khi các thiết bị điện tử ra đời, thói quen đọc báo giấy đang dần bị ảnh hưởng. Đặc biệt là ở giới trẻ. Chúng ta thường chọn cách tìm kiếm thông tin trên mạng internet nhiều hơn so với việc tìm mua báo in. Mặc dù cần giữ gìn thói quen đọc báo như một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Thế nhưng cũng vẫn cần theo kịp thị trường để duy trì và phát triển. Cả hai hình thức này cần song hành và bổ trợ cho nhau. Rất nhiều những đơn vị hoạt động trong ngành báo có tên tuổi đã triển khai và hoạt động khá hiệu quả. Tiêu biểu có thể kể đến như ứng dụng mobile Báo mới, Tin mới 24h, Thanh Niên, … Hay trang web đọc báo Vnexpress, Zing news, Kenh14 … Tất cả đều đang thu hút được lượng lớn bạn đọc. Mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới, phát triển mạnh mẽ hơn.

Việc thực hiện chuyển đổi số giúp các cơ quan báo chí tiếp cận gần hơn với độc giả bằng cách thức như liên lạc qua email, đọc bình luận cuối mỗi bài viết, …Biết được xu thế thị trường, sự quan tâm của công chúng ở thời điểm hiện tại để đáp ứng và từ đó nâng cao khả năng thu hút người theo dõi. Đồng thời khẳng định vị thế, uy tín trong lòng độc giả.

Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ thông tin mà không chỉ phục vụ được cho bạn đọc trong khu vực, quốc gia nhất định. Hơn thế nữa, còn nâng cao giá trị, mở rộng ra toàn cầu. Tiếp cận với kiều bào nước ngoài và cả bạn bè quốc tế. Đóng góp một phần trong việc đưa hình ảnh của đất nước Việt Nam ra thế giới. 

Khi đã xây dựng thành công hình ảnh thương hiệu, các cơ quan báo chí dễ dàng kiếm nguồn thu từ các đơn vị kinh doanh có nhu cầu quảng cáo hay qua việc thu phí bạn đọc. Ngoài ra còn có thể quảng bá chính các ấn phẩm của mình và bán ra thị trường qua hình thức trực tuyến một cách dễ dàng. Từ đó thu được lợi nhuận ổn định để phát triển và mở rộng, nâng cấp thiết bị và ứng dụng thêm nhiều công nghệ mới.

Đơn vị tư vấn và cung cấp những dịch vụ chuyển đổi số trong ngành báo chí

Công ty inFinity – doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số. Bằng kinh nghiệm thực chiến vốn có và khao khát ứng dụng sức mạnh của công nghệ tạo cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp báo chí. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn về các giải pháp chuyển đổi số cho từng đơn vị cụ thể. Trực tiếp xây dựng hệ thống website, thiết kế app nhằm mục đích giới thiệu thương hiệu, đăng tải bài viết, quản lý nhân sự hoặc thương mại cho các cơ quan báo. Có các cách thức nhằm thúc đẩy hoạt động quảng cáo trực tuyến, phủ sóng tên tuổi của doanh nghiệp trên mạng lưới internet nhằm nâng cao khả năng tiếp cận bạn đọc. Giúp các doanh nghiệp báo chí tạo dựng thị trường riêng, giá trị bền vững. Rất hy vọng được hợp tác và hỗ trợ các cơ quan báo chí để cùng phát triển. 

Xem thêm :

>>> Chuyển đổi số trong lĩnh vực giao thông vận tải

>>> Chuyển đổi số đã đóng góp gì cho ngành giáo dục

>>> Chuyển đổi số là điều tất yếu của ngành du lịch Việt Nam

Lí do bạn chọn inFinity để tư vấn chuyển đổi số

 • Kinh nghiệm thực chiến dày dặn
 • Đội ngũ có trình độ cao, đã tham gia nhiều dự án
 • Sản phẩm chất lượng đầu ra của hoàn hảo
 • Đúng tiến độ theo cam kết
 • Chăm sóc 24/7 các ngày trong tuần

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ INFINITY

 • Mã số thuế: 0202048565
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.26.96
 • Email: ifntltd@gmail.com – info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam