Hướng dẫn

Landing Page là gì ? Sự khác nhau giữa Landing Page và Website

Landing Page là gì ? Sự khác nhau giữa Landing Page và Website 24 Th04

Đối với những người làm kinh doanh Online thì Landing Page là một công cụ không còn quá xa lạ nữa. Nó giúp tăng hiệu quả bán hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi cùng vô vàn lợi ích khác. Đây là một công cụ được khá nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn vì chi phí nhỏ so với lợi ích mà nó mang lại. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết về nó ? Mời bạn cùng Webnganh.vn tìm hiểu ngay về chủ đề này thông qua bài viết “Landing Page là gì ? Sự khác nhau giữa Landing Page và Website” nhé !

1. Landing Page là gì ? 

Landing Page (trang đích) là một trang được hiển thị với khách hàng có tên miền, giao diện, nội dung giống như một trang Web bình thường nhưng nó chỉ tập trung vào 1 tính năng cụ thể nào đó. Nó có nhiều tính năng cụ thể như Phục vụ cho việc cung cấp tài nguyên từ doanh nghiệp để đổi lấy data từ khách hàng. Làm công cụ chuyển đổi trung gian và bán sản phẩm. 

2. Sự khác nhau giữa Landing Page và Website 

Landing Page tương tự như Website nhưng nó chỉ có 1 trang duy nhất phục vụ 1 công việc cụ thể nào đó và chỉ có duy nhất 1 URL còn Website thì bao gồm nhiều trang, mỗi trang có những địa chỉ URL cũng như những tính năng khác nhau. 

Landing Page chỉ có 1 trang nhằm thực hiện nhiệm vụ bán hàng, thu thập thông tin khách hàng hoặc làm trung gian chuyển đổi. Còn Website cung cấp nhiều thông tin khác nhau liên quan đến nhiều sản phẩm, thông tin doanh nghiệp, kiến thức & thông tin liên quan. 

3. Có bao nhiêu loại Landing Page ?

Landing Page chia thành 3 loại chính: 

+ Landing Page bán hàng: chuyên tập trung chủ yếu vào thông tin của một loại sản phẩm và chỉ bán 1 loại sản phẩm đó. Nó khái quát tất tần tật mọi thứ liên quan đến sản phẩm cũng như đánh giá của khách hàng về sản phẩm đó 

+ Landing Page thu thập thông tin: Là Landing Page cung cấp cho người dùng một số lợi ích cụ thể nào đó đổi lại sẽ có được dữ liệu, thông tin từ họ 

+ Landing Page chuyển đổi trung gian: Là Landing Page chủ yếu tập trung vào tính năng chuyển đổi khách hàng sang Website chính hoặc Landing Page chính của đơn vị kinh doanh. 

4. Lợi ích của Landing Page mang lại cho doanh nghiệp

4.1. Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo nào đó. Landing Page sẽ được sử dụng để đem đến cho khách hàng những thông tin và hình ảnh chi tiết về sản phẩm. Giúp đánh trúng tâm lý mua hàng của người dùng bằng những nội dung có trong Landing Page. Dẫn dắt họ đến với bước mua hàng bằng các nút CTA (Kêu gọi hành động). Từ đó giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trong các chiến dịch quảng cáo. Thêm nữa, nó cũng giúp thu thập thông tin từ khách hàng hiệu quả khi chỉ tập trung vào 1 tính năng duy nhất. Không đem đến quá nhiều lựa chọn cho người dùng 

4.2. Landing Page giúp đo lường chỉ số trong kinh doanh 

Bạn có thể sử dụng Landing Page để đo lường những chỉ số liên quan đến chiến dịch tiếp thị. Nhờ đó có thể đưa ra những phương án tốt nhất cho việc kinh doanh. Ngoài ra khi sử dụng Landing Page, bạn còn có thể đo lường xem kênh nào đang thúc đẩy chuyển đổi cao nhất cho trang đích từ đó có thể đẩy nhiều tài nguyên hơn để phục vụ cho việc tiếp thị qua kênh đó 

4.3. Gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu 

Nhờ vào việc thiết kế, tạo ra một Landing Page đẹp có thể giúp cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm gây ấn tượng mạnh đến khách hàng. Họ sẽ có xu hướng mua hàng nhiều hơn bởi nhờ những hình ảnh cùng nội dung hấp dẫn có trong Landing Page. Ngoài ra, khi thiết kế Landing Page theo một hướng chung nào đó có thể giúp khách hàng nhận diện ra thương hiệu của bạn. Nhờ đó, tạo dựng được niềm tin và họ sẽ có xu hướng mua hàng ở những lần tiếp theo. 

5. Tổng kết 

Như vậy, bạn đã cùng Webnganh.vn tìm hiểu qua Landing Page là gì ? Những sự khác nhau cơ bản của Landing Page và Website. Hy vọng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ sẽ giúp bạn áp dụng hiệu quả các tính năng của Landing Page. Đem đến tỷ lệ chuyển đổi cao và giúp bạn đạt được những mục tiêu trong kinh doanh Online. 

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam