Hướng dẫn

Pinterest là gì ? Hướng dẫn sử dụng hiệu quả cho người làm Content

Pinterest là gì ? Hướng dẫn sử dụng hiệu quả cho người làm Content 16 Th03

Đối với những người làm Content, việc tìm ra các nguồn cung cấp tài nguyên miễn phí để sáng tạo là cực kỳ quan trọng. Nó giúp nội dung của bạn trở nên hấp dẫn hơn nhờ những bức ảnh, video sinh động. Và một trong những ứng dụng cung cấp tài nguyên miễn phí cho người làm nội dung là Pinterest. Nó được xem là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực để sản xuất ra những nội dung hấp dẫn, thu hút người xem. Hãy cùng Webnganh tìm hiểu bài viết “Pinterest là gì ? Hướng dẫn sử dụng Pinterest hiệu quả cho người làm Content” nhé !

1. Ứng dụng Pinterest là gì ? 

Pinterest là một ứng dụng dùng để cung cấp các tài nguyên như hình ảnh, Video, ảnh Gif,…Được phát triển vào tháng 3/2010 bởi 3 thành viên là Ben Silbermann, Paul Sciarra và Evan Sharp. Người dùng truy cập ứng dụng này qua 9 tháng đầu tiên cán mốc 10.000 và không ngừng tăng lên qua những tháng tiếp theo kéo đến tận bây giờ.

Pinterest cho phép người dùng chia sẻ các hình ảnh nghệ thuật tự do lên website và được phân loại dưới dạng đính kèm. Người dùng có thể tạo tài khoản để đăng tải nhiều chủ đề khác nhau theo sở thích của cá nhân mình. 

2. Lợi ích của ứng dụng Pinterest 

Pinterest có những lợi ích cơ bản dành cho người dùng như sau: 

+ Dễ dàng sử dụng: Người dùng có thể dễ dàng đăng ký tài khoản sau đó sử dụng các tài nguyên do người khác cung cấp trên ứng dụng này. Những hình ảnh cùng chủ đề sẽ tự động được đề xuất nhờ vào hành vi tìm kiếm của bạn.  

+ Khơi gợi ý tưởng: Người dùng truy cập vào ứng dụng để tìm kiếm những ý tưởng cho việc sáng tạo trở nên tốt hơn nhờ những ý tưởng có sẵn trên ứng dụng này.

+ Ứng dụng miễn phí: Việc sử dụng các hình ảnh cũng như ý tưởng trên ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bạn có thể truy cập để lấy nhiều ảnh đẹp và sắc nét trên Pinterest mà không cần phải bỏ ra bất kỳ đồng nào cho ứng dụng.

Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích thì vẫn còn đó những khó khăn trên Website này. Chẳng hạn như: Đối với những người đăng tải video, hình ảnh chỉ để người dùng tham khảo và không muốn người khác sử dụng nó vào mục đích kiếm tiền thì Pinterest không hỗ trợ công cụ để bảo vệ bản quyền hình ảnh. Hình ảnh của bạn sẽ dễ dàng bị cộng đồng sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Chính vì thế, bạn nên lưu ý về vấn đề này nhé !

3. Lấy ảnh trên Pinterest sử dụng có bị đánh bản quyền không ?

Câu trả lời là không. Hiện tại Pinterest không hỗ trợ người dùng những công cụ bảo vệ bản quyền. Nhờ vậy, những người sử dụng tài nguyên miễn phí có thể tha hồ sử dụng những thứ có sẵn trong Website Pinterest để phục vụ cho công việc của mình. 

4. Hướng dẫn sử dụng Pinterest hiệu quả cho người làm Content

4.1. Đăng ký và làm quen với giao diện

Để sử dụng Pinterest hiệu quả thì trước hết người dùng cần đăng ký tài khoản. 

Cách tốt nhất để đăng ký tài khoản nhanh nhất là đăng ký bằng Gmail hoặc tài khoản Facebook của mình. 

Sau đó, hãy trả lời hết những câu hỏi mà Pinterest đưa ra để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Sau khi có được tài khoản, bạn sẽ được đưa đến trang chủ của Pinterest. Nó sẽ gồm các mục cơ bản như: 

+ Trang chủ: Sẽ là nơi bạn thấy những hình ảnh bạn được đề xuất theo những chủ đề mà bạn quan tâm. Vào những lần quay lại kế tiếp, đây là nơi đưa đến cho bạn những chủ đề mà bạn đã tìm kiếm trước đó. 

+ Thông báo: Thông báo được hiển thị hình cái chuông. Nó sẽ thông báo đến bạn những thông tin được thay đổi, cập nhật trên ứng dụng

+ Tin nhắn: Bạn có thể trò chuyện cùng người dùng khác thông qua icon 3 chấm trên góc phải màn hình.

+ Thanh tìm kiếm: Nơi đây là nơi để bạn tìm kiếm những gì mình cần. Bạn chỉ cần nhập chủ đề, hệ thống sẽ đưa ra những hình ảnh, video về chủ đề mà bạn đã nhập thông qua thanh tìm kiếm.

4.2. Những cách sử dụng hiệu quả cho người làm Content:

Người làm Content có thể sử dụng Pinterest để hỗ trợ những công việc sau đây: 

  • Lấy hình ảnh, video để sản xuất Content Social: Để Content của các bạn trở nên thu hút thì ngoài việc sản xuất các bài viết ra, nội dung bài viết của bạn cần phải chứa những hình ảnh đẹp với chất lượng cao nhất để thu hút người dùng truy cập
  • Sử dụng hình ảnh cho content SEO: Bạn có thể lấy hình ảnh trên Pinterest sau đó đem về để chèn vào bài viết trên Website của bạn. Điều này sẽ giúp trang Web của bạn trông hấp dẫn hơn
  • Tài nguyên sáng tạo cho thiết kế: Các Designer rất dễ bị bí ý tưởng trong quá trình thiết kế. Để tạo cảm hứng và ý tưởng được khơi mào nhiều hơn thì Pinterest chính là nơi tốt nhất để tham khảo. Ngoài ra, người dùng còn có thể tải xuống hình ảnh trên Pinterest để thiết kế thêm trên các nền ảnh chất lượng.
  • Giúp công việc kinh doanh Online thuận lợi hơn: Kinh doanh Online đặc biệt là các ngách hàng mỹ phẩm, thời trang có thể sử đa dạng nguồn tài nguyên từ Pinterest vì đa số người dùng trên đây đều là phụ nữ và họ có mối quan tâm sâu sắc đến các ngành hàng mỹ phẩm và thời trang. Người dùng có thể tải về để sử dụng trực tiếp hoặc ghép các hình ảnh sản phẩm của mình vào trong đó.

4.3. Cách tải tài nguyên từ Pinterest

Bạn có thể tải xuống bằng các cách dưới đây: 

Cách 1: Bạn hãy nhấp vào hình ảnh mà bạn đang muốn lưu sau đó bấm vào nút “lưu”. Hình ảnh và chủ đề sẽ được lưu vào hồ sơ của bạn. Bạn có thể lưu nhiều ảnh về hồ sơ của bạn sau đó chọn lọc ra những bức tốt nhất.

Cách 2: Lưu trực tiếp về máy. Bên phía bên phải hình ảnh sẽ có nút 3 chấm. Các bạn tiến hành bấm vào sau đó chọn mục tải xuống hình ảnh. Hình ảnh sẽ nhanh chóng được tải xuống về máy tính/điện thoại của bạn.

5. Tổng kết 

Như vậy, bạn đã cùng webnganh tìm hiểu sơ qua khái niệm về ứng dụng “Pinterest là gì ?” và hướng dẫn sử dụng Pinterest hiệu quả cho người làm Content. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn ứng dụng Pinterest hiệu quả hơn trong việc làm Content, thiết kế và kinh doanh của mình nhằm tăng chất lượng trong công việc.

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do chúng tôi  thiết kế.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam