Hướng dẫn

Vai trò quan trọng của FAQ trong Website

Vai trò quan trọng của FAQ trong Website 26 Th04

Đối với những ai thường truy cập nhiều vào Website thì có lẽ mục FAQ không còn quá xa lạ nữa. Nó giúp giải đáp những thắc mắc của người dùng nhờ những thông tin được tổng hợp từ người quản lý Website. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho cả 2 bên và là một trong những mục không thể thiếu trên trang Web có nhiều Traffic. Vậy FAQ là gì ? Và vai trò của FAQ trong Website ra sao ? Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới của Webnganh.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé !

1. Mục FAQ trong Website là gì ? 

FAQ được viết tắt từ Frequently Asked Question là một mục tổng hợp những câu hỏi thường gặp để giải quyết những thắc mắc của người dùng đối với trang Web truy cập. Trong đó bao gồm cả những câu trả lời cho câu hỏi được tổng hợp giúp cho người dùng nắm bắt thông tin nhanh và tiện lợi nhất 

Những Website có lượng tương tác cao, bán nhiều sản phẩm cũng như có lượng Traffic lớn là những đối tượng hay sử dụng mục FAQ. FAQ thường được triển khai như sau: 

+ Về mặt hình thức: Tổng hợp các câu hỏi thường gặp của người dùng đối với chủ đề mà họ quan tâm. Sau đó được hiển thị để người truy cập có thể tìm kiếm dễ dàng 

+ Về mặt vị trí: Mục FAQ thường được đặt ở đầu trang, cuối trang hoặc ở những vị trí mà người dùng dễ nhìn thấy nhất. Nó được sắp xếp để có thể liên kết với nội dung có liên quan trong Website 

 

2. Vai trò quan trọng của FAQ đối với Website 

+ Giúp giải quyết nhanh những thắc mắc của khách hàng: Các Website làm về mảng dịch vụ, buôn bán sản phẩm hoặc thương mại điện tử là những trang Web có nhiều sự tương tác đến từ khách hàng. Chính vì vậy, những thắc mắc của khách hàng về những vấn đề có trong Website là điều không thể tránh khỏi. Tất cả câu hỏi này sẽ được khảo sát và tổng hợp đầy đủ ở trong phần FAQ để đảm bảo rằng có thể đáp ứng, giải quyết những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất.

+ Tiết kiệm nguồn lực và chi phí: FAQ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí về chăm sóc khách hàng vì đã tổng hợp thông tin đầy đủ. Giúp Website trở nên chuyên nghiệp hơn đặc biệt là trong thời điểm công nghệ phát triển bùng nổ như hiện nay. 

+ Giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm: Nhờ những tính năng của FAQ mang lại mà người dùng có thể ở lại trang Web lâu hơn. Giúp tăng độ thân thiện của Website cũng như tối đa hóa trải nghiệm của người dùng. Đây là một tiêu chí để Google đánh giá xếp hạng và làm tăng độ chuyên nghiệp cho thương hiệu. 

 

3. Cách tạo FAQ trên WordPress 

Đầu tiên bạn cần tạo một trang mới trên WordPress. Sau đó tiến hành bổ sung tiêu đề và đoạn giới thiệu. Tìm mục Yoast structured data content blocks trong danh mục Add Block để gõ FAQ. Hoặc bạn có thể cuộn xuống cuối trang để truy cập FAQ nhằm thêm FAQ Block 

Sau khi đã tạo FAQ Block thì bạn tiến hành nhập câu hỏi và câu trả lời. Bạn nên sắp xếp sao cho câu hỏi và câu trả lời có thứ tự phù hợp và đầy đủ nhất. Tránh sắp xếp lộn xộn gây ra sự hoang mang cho người dùng. 

Bước cuối cùng là tiến hành kiểm tra xem thử đã nhập đầy đủ câu hỏi và câu trả lời chưa. Kiểm tra thứ tự logic của chúng, nếu không hợp lý thì bạn nên điều chỉnh lại để làm cho nó chỉnh chu nhất có thể. 

4. Tổng kết 

Trên đây là những khái niệm liên quan về FAQ là gì ? Cũng như vai trò quan trọng của FAQ đối với Website. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để bạn có thể tối ưu trang Web đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Từ đó giúp nâng cao thứ hạng tìm kiếm của Website.

Hợp tác cùng INFINITY

Gửi đến niềm tin – Infinity là nhà phát triển ứng dụng, thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Source Code được phát triển một cách linh hoạt, dễ dàng nâng cấp, các tính năng, giao diện app có thể thay đổi, phát triển thêm nhiều tính năng phù hợp với yêu cầu, mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Cam kết thời gian – Infinity luôn cam kết chất lượng sản phẩm mình tạo nên : từ tính bảo mật thông tin, vận hành ứng dụng đến hỗ trợ triển khai, định hướng phát triển.

Công Nghệ Infinity hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và phát triển ứng dụng quản lý mobile :

✔️ Xây dựng & thiết kế ứng dụng quản lý mobile chạy trên thiết bị smartphone, máy tính bảng Android, IOS.

✔️ Thiết kế ứng dụng mobile quản lý chuyên nghiệp theo yêu cầu doanh nghiệp.

✔️ Chăm sóc và hỗ trợ 24/7 các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, sự cố xuất hiện khi  doanh nghiệp sử dụng app mobile do Infinity thiết kế.

Tư vấn - HCM

0965 21 86 96

Tư vấn - Tổng đài

07882 07882

Tư vấn - HP & HN

0339 682 696

Gửi yêu cầu

info@webnganh.vn
Đăng ký tư vấn
Dự án triển khai
07 882 07 882
Contact Me on Zalo

Miền Bắc

Contact Me on Zalo

Miền Nam